Tính linh hoạt trong thiết kế hệ thống chiếu sáng để đạt hiệu năng cao

Nguồn: www.signify.com/en-us/blog/archive/innovation/ledalite-introduces-its-accurender-product-family-offerings

Oct 8, 2020

Dịch và chỉnh sửa nội dung: Trang Nguyen

Thông thường, mọi người cho rằng việc tăng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng là điều tối quan trọng; Nhưng đây là tư duy sai lầm và lỗi thời, sẽ sớm trở thành cách tiếp cận không phù hợp để xây dựng hiệu quả.

Càng ngày càng có nhiều yêu cầu hơn cho các nhà thiết kế ánh sáng. Các thiết kế phải  đáp ứng được các yêu cầu về thị giác đồng thời hỗ trợ sức khỏe của con người, mang lại trải nghiệm thoải mái, đồng thời mang lại những lợi ích phi năng lượng của chiếu sáng cũng như như hiệu năng sử dụng.

Theo khuyến cáo của Department of Energy’s SSL, để đối phó với vấn đề này, Department of Energy’s SSL đã giới thiệu một mô hình mới đặc trưng cho hiệu quả, hiệu suất của hệ thống chiếu sáng và hiệu quả của trong sử dụng năng lượng. Mô hình này được coi là một khuôn khổ cung cấp cho các nhà thiết kế hệ thống chiếu sáng và các ứng dụng một công cụ để cải thiện cách chúng ta phân biệt hiệu suất chiếu sáng.

  • Hiệu suất nguồn sáng = Lumens / Watt
  • Hiệu quả quang học = Việc phân phối hiệu quả hơn ánh sáng do nguồn tạo ra đến khi được sử dụng.
  • Hiệu quả quang phổ = Sự phân phối hiệu quả hơn ánh sáng được tạo ra thông qua điều chỉnh quang phổ để đáp ứng hiệu quả hơn các yêu cầu về thị giác và sinh lý.
  • Hiệu quả kiểm soát cường độ = Một cách hiệu quả hơn để cung cấp ánh sáng thông qua kiểm soát động ánh sáng theo thời gian, bao gồm cảm biến điều khiển.

 

Bổ sung bởi HuePress:

Với các thế hệ đèn thông minh của HuePress, toàn bộ các tham số hiệu suất chiếu sáng trên đều được quản lý bởi ứng dụng và cho phép điều khiển bởi người dùng. Trong bất kỳ một thiết kế hệ thống chiếu sáng nào, sự trải nghiệm và cảm nhận của người dùng sẽ là mục tiêu cuối cùng đối với mọi tham số chiếu sáng.

088.999.8618
088.999.8618