TỔNG QUAN CÁC HỆ THỐNG SMARTHOME HUEPRESS

Hue Lighting – Hệ sinh thái SmartHome toàn diện, chuyên nghiệp và nhiều cấp độ

Thuật ngữ SmartHome (hay Nhà thông minh) đang ngày càng trở nên gần gũi với thị trường Việt Nam. Tại Việt Nam, tỷ lệ thâm nhập của các sản phẩm và dịch vụ nhà thông minh hiện đang ở mức 11,9% tương đương với 3,2 triệu hộ gia đình Việt Nam đang sử dụng thiết bị SmartHome. 

I. Lợi thế cạnh tranh của Hệ thống SmartHome HuePress?

      1. Nói “không” với Hub chuyên dụng

Các thiết bị Hub chuyên dụng (chỉ dùng cho mục đích chuyển phát bản tin local-cloud và lưu thông tin hệ thống) là một sự lãng phí rất lớn. Thực tế, một mạng lưới IoT hiện đại (IoT mesh) sẽ không cần phân biệt đâu là Hub, đâu là thiết bị đầu cuối, và vai trò chung chuyển bản tin sẽ là bình đẳng và có thể biến đối để phục vụ cho nhiệm vụ điều khiển một cách tốt nhất.

Các tính năng Hub sẽ được tích hợp thẳng vào thiết bị của HuePress (ví dụ đèn thông minh sẽ có sẵn tính năng Hub), để quản lý các thiết bị khác và lưu các kịch bản chiếu sáng tổ hợp. Điều này tương đương với một “smart LED” có thể được bầu làm “lớp trưởng” với tính năng Hub được kích hoạt, trong khi các “smart LED” khác chỉ là “thành viên lớp” thông thường.

      2. Đơn giản, tiện lợi, chi phí thấp

Huepress cung cấp giải pháp SmartHome đơn giản, tiện lợi mà lại tối ưu chi phí. Các sản phẩm của HuePress hỗ trợ, kết nối nhiều chuẩn khác nhau cả không dây lẫn có dây. Thông qua app myHue của Huepress, khách hàng có thể kết nối và điều khiển được nhiều thiết bị thông minh trong ngôi nhà của mình mà không cần thêm chi phí cho những bộ hub đắt đỏ.

      3. Khả năng nâng cấp và mở rộng

Công nghệ độc quyền được phát triển bởi Huepress (firmware, app) giúp dễ dàng thêm, nâng cấp, mở rộng không giới hạn về số lượng thiết bị, chuẩn kết nối, tương thích với các nền tảng smarthome cũng như IoT trên toàn cầu. Với công nghệ, giải pháp chiếu sáng và điều chế ánh sáng độc quyền giúp HuePress tạo ra điểm đặc biệt hơn so với các brand trên thị trường.

Bạn dùng thử 1 thiết bị đèn của HuePress, và bạn muốn nâng cấp thành SmartHome? Đơn giản và không hề tốn kém, chính smart LED đó sẽ trở thành một Hub cho phiên bản SmartHome nâng cấp của bạn mà không tốn thêm một chi phí phát sinh nào.

      4. Tính năng và sáng chế độc quyền

Với 10 năm kinh nghiệm R&D chuyên sâu về công nghệ số hóa ánh ánh (LiFi) và phát triển các nền tảng công nghệ viễn thông cho IoT, HUEPRESS bắt đầu bằng việc sản xuất các thiết bị IoT cho ngôi nhà thông minh (đèn thông minh, công tắc, cảm biến và bộ điều khiển từ xa mới).

Trên hết, Huepress sở hữu các công nghệ cốt lõi như LiFi, thực tế tăng cường (Augmented Reality), công nghệ định vị chính xác tới cm và chỉ đường, và các công nghệ bảo mật IoT. Tất cả các các thiết bị và công nghệ lõi trên là tiền đề cho các dịch vụ đột phá phía sau, cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Các công nghệ này được bảo hộ bởi 16 bằng sáng chế / ứng dụng tại Việt Nam và 2 sáng chế quốc tế PCT. Ngoài ra, chúng tôi đồng sáng chế hơn 50 bằng sáng chế quốc tế trên toàn thế giới.

II. Các hệ thống Smarthome HuePress cung cấp

      1. Điều khiển trực tiếp BLE mesh

Hệ thống 1: Điều khiển trực tiếp BLE mesh
Hệ thống 1: Điều khiển trực tiếp BLE mesh

Hệ thống 1 – Đây là hệ thống cơ bản nhất của HuePress cung cấp cho người dùng trải nghiệm những tính năng thông minh căn bản nhất với chi phí tối ưu nhất. Hệ thống bao gồm các thiết bị đèn BLE mesh được điều khiển trực tiếp thông qua ứng dụng myHue hoặc công tắc thông minh mà không cần hub. 

Với những khách hàng mới làm quen với các thiết bị thông minh thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo vì chỉ với giá thành nhỏ bạn đã có thể trải nghiệm các sản phẩm thông minh.

  2A. Biến đèn thường thành thông minh

Hệ thống 2A: Biến đèn thường thành thông minh
Hệ thống 2A: Biến đèn thường thành thông minh

Chỉ với 1 bộ điều khiển thông minh Huebox (C1 – C3) , khách hàng đã có thể nâng cấp hệ thống đèn có sẵn trong nhà. Các thiết bị sẽ được kết nối tới Huebox và điều khiển thông qua app myHue giúp biến chiếc đèn bình thường nhà bạn thành đèn thông minh với các tính năng bật tắt từ xa, điều chỉnh độ sáng,…

Với ưu điểm dễ dàng lắp đặt, giải pháp hệ thống 2A này sẽ phù hợp với những hộ gia đình có hệ thống chiếu sáng với số lượng thiết bị nhỏ mà chưa muốn thay thế chúng.

     2B. Biến đèn thường thành thông minh (mở rộng)

Hệ thống 2B: Biến đèn thường thành thông minh (mở rộng)
Hệ thống 2B: Biến đèn thường thành thông minh (mở rộng)

Với việc thêm nhiều bộ điều khiển hơn, hệ thống mở rộng căn bản giống với hệ thống 2A nhưng áp dụng được cho nhiều thiết bị hơn và giúp tùy biến hệ thống chiếu sáng phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Thay vì sử dụng box điều khiển trực tiếp các thiết bị đèn trong phòng, hệ thống 2B này sẽ sử dụng box điều khiển những box điều khiển những thiết bị đó. Đây chính là hệ thống nâng cấp của hệ thống 2A dành cho những gia đình với số lượng thiết bị lớn hơn và nhu cầu chiếu sáng đặc thù hơn.

      3. Chiếu sáng cho SmartHome (có Hub)

Hệ thống 3: Chiếu sáng cho SmartHome (có Hub)
Hệ thống 3: Chiếu sáng cho SmartHome (có Hub)

Là hệ thống tiêu chuẩn của Smarthome cung cấp bởi Huepress. Các thiết bị thông minh sẽ được kết nối và điều khiển thông qua Huebox (C1 – C3)  từ các thiết bị chiếu sáng, cảm biến, công tắc thông minh,… 

Hệ thống 3 này như là bản nâng cấp của hệ thống 1. HueBox giúp tăng số lượng thiết bị quản lý và điều khiển các sản phẩm thông minh ngay cả khi bạn không ở nhà. Vì vậy rất phù hợp cho những khách hàng sử dụng hệ thống smarthome cho cả ngôi nhà.

      4A. Chiếu sáng chuyên nghiệp DMX (cảnh quan tòa nhà, sân vườn, bể bơi)

Hệ thống 4A: Chiếu sáng chuyên nghiệp DMX (cảnh quan tòa nhà, sân vườn, bể bơi)
Hệ thống 4A: Chiếu sáng chuyên nghiệp DMX (cảnh quan tòa nhà, sân vườn, bể bơi)

Khác với các giải pháp chiếu sáng trong nhà phía trên, DMX là công nghệ chiếu sáng ngoài trời, cảnh quan, sân vườn,… Huebox C4 kết nối tới các thiết bị đèn DMX có dây chiếu sáng ngoài trời và được điều khiển thông qua app myHue hoặc các công tắc wifi và ble mesh. 

Hệ thống 4A phù hợp với khách hàng có nhu cầu chiếu sáng ngoài trời sân vườn và bể bơi mà không có những yêu cầu quá cao.

    4B. Chiếu sáng chuyên nghiệp (hybrid wired and wireless network)

Hệ thống 4B: Chiếu sáng chuyên nghiệp (hybrid wired and wireless network)
Hệ thống 4B: Chiếu sáng chuyên nghiệp (hybrid wired and wireless network)

Là bản nâng cấp của hệ thống 4A, hệ thống 4B này sử dụng HueBox C5 có thể kết nối với hệ thống đèn DMX/DALI cả có dây và không dây. Do đó, người dùng có thể tùy ý tích hợp thêm các thiết bị công tắc và điều khiển theo phân khúc BLE mesh, sóng RF 2.4GHz, và bổ sung các thiết bị điều khiển đầu cuối theo chuẩn DMX và DALI. 

      5. Chiếu sáng tổng thể tòa nhà

Hệ thống 5: Chiếu sáng tổng thể tòa nhà
Hệ thống 5: Chiếu sáng tổng thể tòa nhà

Hệ thống 5 – Là hệ thống hoàn chỉnh kết hợp giữa hệ thống trong nhà và ngoài trời của HuePress. Hệ thống smarthome đem lại trải nghiệm tiện lợi với các thiết bị cảm biến, đèn, công tắc giúp thoải mái hơn trong chính không gian trong nhà. Hệ thống chiếu sáng cảnh quan ngoài trời giúp nâng tầm những khoảnh khắc sinh hoạt bên ngoài ngôi nhà trở nên thuận tiện hơn. 

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88