TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CÔNG NGHỆ LIFI?

Công nghệ LiFi ngày càng trở nên thân thuộc. Nhất là khi chúng ta đang sống trong một đại dịch toàn cầu, việc sử dụng Internet đã tăng mạnh trong năm qua. Nhờ có Wi-Fi, chúng ta có thể được kết nối 24/7, dù đang ở nhà hay đang ở bên ngoài trong giây lát.
Nhưng dù WiFi ở khắp mọi nơi, chúng ta cũng không thể sử dụng nó mãi mãi. Cuối cùng, công nghệ Wi-Fi và di động sẽ không thể theo kịp nhu cầu hàng ngày về dữ liệu của hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới.
Với những hạn chế trên, ta cần có một dạng công nghệ không dây khác. Và công nghệ LiFi phát triển hứa hẹn sẽ khắc phục những nhược điểm lớn mà WiFi gặp phải. Vậy tại sao chúng ta lại cần công nghệ LiFi? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CÔNG NGHỆ LIFI

Công nghệ LiFi – Giải pháp thay thế tuyệt vời cho Wi-Fi và di động

LiFi là hệ thống giao tiếp bằng ánh sáng nhìn thấy (VLC) truyền tín hiệu kỹ thuật số qua ánh sáng. Nó kết hợp kết nối không dây với đèn chiếu sáng trên cao hoặc đèn bàn thông thường của bạn, cho phép bạn kết nối mạng trong khi vẫn nhận được ánh sáng cần thiết để di chuyển trong phòng.
Vì không phụ thuộc vào tần số vô tuyến, LiFi có thể giúp bạn kết nối khi không thể kết nối Wi-Fi và di động. Thêm vào đó, nó cung cấp những lợi thế khác có thể cách mạng hóa việc sử dụng internet của bạn.
Với LiFi, thế giới có thể tránh được tình trạng suy giảm phổ tần hoặc nhu cầu quá tải về dữ liệu. Đó là một công cụ tốt để chuẩn bị cho tương lai, khi hàng triệu người tiếp tục dựa vào Internet để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ.
Nhiều công ty đã tung ra các sản phẩm LiFi mà bạn có thể sử dụng trong nhà hoặc văn phòng của mình. Một số người trong số họ thậm chí đã bắt đầu phát triển LiFi để hiện đại hóa các ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể tận hưởng cuộc sống với LiFi.

Tại sao chúng ta cần công nghệ LiFi?

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN CÔNG NGHỆ LIFI

Sử dụng công nghệ LiFi để trải nghiệm tốc độ mang tính cách mạng

Tín hiệu kỹ thuật số được truyền bằng ánh sáng nhanh hơn so với tín hiệu được truyền qua sóng vô tuyến. Các công ty đã thử nghiệm LiFi dự đoán nó có tốc độ nhanh gấp 1000 lần so với WiFi. Nó có thể truyền 224GB dữ liệu mỗi giây. Nếu bạn cần tải xuống một video độ nét cao hoặc gửi các tệp lớn trực tuyến, bạn có thể thực hiện việc đó chỉ trong vài giây với tốc độ đó.

Kết nối với LiFi để bảo mật dữ liệu tốt hơn

Ngày nay, lừa đảo và các cuộc tấn công an ninh mạng khác rất phổ biến. Có thể dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công này vì sóng vô tuyến xuyên qua các bức tường là có thể đánh chặn được. Những người bên ngoài mạng WiFi của bạn có thể xâm nhập kết nối của bạn và xâm nhập dữ liệu của bạn.
Với LiFi, bạn có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung cho dữ liệu của mình. Ánh sáng không thể xuyên qua các bức tường, thay vào đó, nó sẽ phản xạ lại các bề mặt cứng. Vì vậy, khi bạn sử dụng LiFi trong phòng kín, bạn có thể đảm bảo kết nối của mình được an toàn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp xử lý dữ liệu nhạy cảm hoặc chỉ đơn giản là muốn tăng cường bảo mật trực tuyến, bạn có thể sử dụng LiFi cho các thiết bị dễ bị tấn công của mình.

Sử dụng công nghệ LiFi để thúc đẩy lối sống bền vững

Với LiFi, bạn có kết nối không dây và ánh sáng trong một thiết bị. Hiệu quả đó có thể giúp hộ gia đình bạn tiết kiệm chi phí năng lượng, đặc biệt nếu bạn sử dụng bộ định tuyến và bộ tăng tín hiệu cả ngày. Ngoài ra, khi bạn rời khỏi phòng, việc tắt đèn cũng đồng nghĩa với việc tắt LiFi. Sự thay đổi đơn giản đó trong việc sử dụng năng lượng có thể có tác động lớn đến Mẹ Thiên nhiên.

Chuyển sang LiFi nếu bạn sống trong vùng “chết”

Một lý do khác mà bạn cần chuyển sang LiFi ngay hôm nay là để giữ kết nối ở bất cứ đâu. Giả sử studio của bạn ở tầng hầm hoặc bạn sống ở khu vực khan hiếm WiFi. Bạn có thể hưởng lợi đáng kể từ LiFi, vì nó hoạt động trong các vùng chết. LiFi không dựa vào sóng vô tuyến, bạn chỉ cần một nguồn sáng ổn định ở một điểm chết để kết nối với LiFi.

Thưởng thức công nghệ LiFi ngay hôm nay

Mặc dù đây là công nghệ rất cần thiết cho tương lai, nhưng LiFi có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn ngay từ bây giờ. Đi và hứng thú với công nghệ mang tính cách mạng này. Khám phá các sản phẩm LiFi hiện có ngay hôm nay.
Tham khảo: LiFi.co

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88