LIFI TIẾP SỨC MẠNH CHO IOT NHƯ THẾ NÀO?

IoT được dự đoán là một phần quan trọng trong tương lai kỹ thuật số của chúng ta. Dự kiến ​​đến năm 2025, khoảng 30 tỷ thiết bị trên toàn thế giới sẽ được kết nối. Ô tô, điện thoại, thiết bị gia dụng và những thứ khác sẽ tương tác liền mạch với nhau. Điều đó có thể giúp nâng cao nhiều ngành công nghiệp — từ an ninh gia đình và ô tô đến y tế và sản xuất.
Tuy nhiên, IoT sẽ không thể hoạt động trong một dải quang phổ lờ mờ. Và WiFi và các mạng không dây hiện tại đều chưa thể xử lý các yêu cầu to lớn của hàng tỷ thiết bị để duy trì kết nối. Vậy giải pháp cho IoT là gì? Cùng theo dõi trong bài viết này nhé.
IoT – một phần trong tương lai kỹ thuật số của chúng ta

Looming Spectrum Crunch: Trở ngại lớn đối với IoT

Đến nay, có khoảng 15 tỷ thiết bị di động trên toàn thế giới. Những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng này truyền một lượng lớn dữ liệu mỗi ngày. Thêm dữ liệu đó vào dữ liệu được tạo và chia sẻ bởi máy tính xách tay, máy tính truyền thống, máy chủ dữ liệu lớn và các thiết bị IoT hiện tại. Nhu cầu chia sẻ dữ liệu nhanh hơn và an toàn hơn đặt ra một áp lực rất lớn đối với công nghệ ngày nay.
Cơ sở hạ tầng cho kết nối phải được cải thiện để IoT ngày càng trở nên lớn hơn và tốt hơn. Hoặc, ít nhất, nên có một phần bổ sung (hoặc một giải pháp thay thế) cho các mạng không dây ngày nay. Rất may, một công nghệ được gọi là LiFi đang phát triển trước hai bước so với cuộc khủng hoảng quang phổ.

LiFi Power IoT và Tương lai kỹ thuật số của thế giới

LIFI TIẾP SỨC MẠNH CHO IOT NHƯ THẾ NÀO.
LiFi tiếp sức mạnh cho IoT Trong tương lai
LiFi (Light Fidelity) là công nghệ truyền thông không dây sử dụng phổ ánh sáng nhìn thấy được để tạo điều kiện truyền dữ liệu tốc độ cao giữa các thiết bị, máy chủ và thiết bị đầu cuối. Nó không phụ thuộc vào tần số vô tuyến, vì vậy nó hoạt động tốt ở những nơi không có WiFi. Thêm vào đó, tín hiệu kỹ thuật số do ánh sáng truyền đi nhanh hơn so với tín hiệu truyền qua sóng vô tuyến.

LiFi sẽ trở thành công nghệ quan trọng trong việc hình thành IoT:

Tốc độ mang tính cách mạng:

Một số công ty LiFi đã thử nghiệm tốc độ LiFi và họ dự đoán rằng tốc độ này có thể nhanh hơn tới 1000 lần so với WiFi. Nó có thể truyền hoặc chia sẻ 224GB dữ liệu mỗi giây. Tốc độ mang tính cách mạng đó của LiFi có thể giúp cung cấp năng lượng cho việc triển khai IoT, vốn yêu cầu truyền dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy để truyền tín hiệu hai chiều. Nguồn dữ liệu phải vận chuyển và nhận thông tin với tốc độ cực nhanh.
Nâng cao tính khả dụng: Với LiFi, các thiết bị có thể kết nối trực tuyến với nhau miễn là có nguồn sáng LED trong phòng. Hiện tại, công nghệ LiFi có sẵn thông qua đèn LED và bóng đèn. Nhưng sau khi được phát triển hơn nữa, nó có thể được truy cập thông qua đèn đường, đèn phòng trưng bày, v.v.
Một lợi ích chính là sử dụng LiFi ở các điểm chết của WiFi hoặc những nơi có thể gây ra nhiễu điện từ. Máy bay là một ví dụ hoàn hảo. Không sử dụng sóng vô tuyến và chỉ dựa vào đèn LED có sẵn bên trong máy bay, LiFi có khả năng biến đổi trải nghiệm tổng thể của hành khách và khả năng kết nối trên chuyến bay của phi hành đoàn.

Hiệu quả vượt trội:

LiFi có tiềm năng tiết kiệm năng lượng và giá cả phải chăng hơn các hình thức truyền thông không dây khác. Đó là bởi vì bóng đèn LED đã hoạt động hiệu quả. Nó cũng có thể giúp giải quyết một thách thức quan trọng trong IoT – tiêu thụ điện năng lớn. Với LiFi, bạn không cần phải bật bộ định tuyến, modem và bộ khuếch đại sóng 24/7 để giữ cho các thiết bị IoT luôn kết nối. Các thiết bị IoT được cung cấp bởi LiFi có thể chỉ dựa vào đèn LED có sẵn trong khu vực.
Khi nhu cầu về dữ liệu và kết nối tăng lên, LiFi có thể tham gia và hỗ trợ IoT đang phát triển. Với đèn, nó có thể giúp đảm bảo kết nối nhanh chóng, hiệu quả và liền mạch giữa các thiết bị.

LiFi tiếp xức mạnh cho IoT trong tương lai

Thế giới có nhiều thiết bị được kết nối hơn con người. IoT cho phép các thiết bị này có vô số cách để cải thiện xã hội, doanh nghiệp và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Và tương lai kỹ thuật số thú vị đó đang trở nên gần hơn với thực tế, nhờ vào khả năng ngày càng tăng của LiFi để cung cấp sức mạnh cho IoT.
Tham khảo: LiFi.co

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88