Mọi điều cần biết trước khi mua đèn thông minh

Tác giả: Rachel Murphy

Updated April 29, 2019

Nguồn: https://www.reviewed.com/smarthome/features/everything

 

Nhiều tính năng cao cấp của đèn thông minh đều đã được tích hợp sẵn
  1. Cách cài đặt đèn thông minh

Thật dễ dàng để lắp đặt một bóng đèn thông minh. Chỉ cần tháo các bóng đèn hiện tại của bạn và thay các bóng đèn thông minh mới vào. Chúng sẽ ngay lập tức hoạt động như một bóng đèn truyền thống, nhưng bạn cần một số loại kết nối không dây để truy cập các tính năng nhà thông minh của bóng đèn. Wifi là một ứng cử viên để bạn kết nói với bóng đèn thông minh.

Một số loại bóng đèn nhất định, như bóng đèn do HuePress sản xuất, bạn được yêu cầu cầu nối với router kết nối với mạng WiFi của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần vặn bóng đèn vào thiết bị và cài ứng dụng đi kèm.

Hoặc bạn có thể kết nối các bóng đèn qua Bluetooth. Hãy nhớ rằng, quá trình thiết lập chính xác sẽ phụ thuộc vào loại bóng đèn bạn mua. Đảm bảo đọc hướng dẫn trước khi cố gắng đồng bộ hóa các bóng đèn.

 

  1. Bóng đèn thông minh sử dụng thế nào?

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể bật hoặc tắt đèn khi rời khỏi hoặc vào phòng. Một số bóng đèn thông minh chỉ có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng có thể tải xuống thiết bị di động của bạn như HuePress LED. Các bóng đèn thông minh khác hoạt động cùng với loa thông minh hỗ trợ giọng nói như Echo, Google Home và Apple’s HomePod.

Hãy nhớ đọc đầy đủ hướng dẫn đi kèm với bóng đèn thông minh của bạn. Ở đó, bạn sẽ có thể tìm thấy thông tin về thương hiệu cụ thể về ứng dụng cần tải xuống và cách thiết lập bóng đèn với loa thông minh mà bạn chọn.

Tin tốt là bạn có thể sử dụng bóng đèn thông minh của mình theo cách cổ điển bằng cách sử dụng công tắc truyền thống. Điều này rất hữu ích để biết khi nào hết WiFi hoặc bạn tắt công tắc theo thói quen. Nhưng hãy nhớ rằng nếu công tắc đèn trong nhà bạn tắt, bóng đèn sẽ bị tắt nguồn và không thể bật/tắt bằng giọng nói hoặc thông qua app ứng dụng. Công tắc cần ở vị trí “bật” để các thiết bị thông minh của bóng đèn thông minh hoạt động.

 

  1. Thời gian sử dụng đèn thông minh

Vì tất cả các bóng đèn thông minh đều là đèn LED (đi-ốt phát quang), bạn có thể mong đợi những bóng đèn này có tuổi thọ cao hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Và bởi vì bóng đèn LED hiệu quả hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt, bạn thậm chí có thể thấy giảm hóa đơn năng lượng của mình với đủ bóng đèn thông minh trong căn nhà của bạn.

 

  1. Đèn thông minh có đáng tiền?

Mặc dù được nâng cấp nhưng bóng đèn thông minh có vẻ như cần một khoản chi phí trả trước lớn nhưng

bạn có thể mua một Bóng đèn thông minh HuePress với giá chỉ 18 đô la hoặc toàn bộ bộ đèn chiếu sáng thông minh trong nhà với giá khoảng 200 đô la. Trước khi bỏ ra số tiền lớn cho bóng đèn thông minh, hãy cân nhắc nhu cầu của bạn. Bạn muốn bắt đầu với bao nhiêu bóng đèn thông minh? Bạn có muốn bắt đầu bằng cách đặt chúng khắp ngôi nhà của mình không? Hay bạn muốn bắt đầu với quy mô nhỏ với một vài bóng đèn trước khi đầu tư vào toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, nhiều công ty sản xuất bộ kit chiếu sáng thông minh bao gồm bóng đèn, công tắc, router và các phụ kiện cần thiết khác để giúp bạn thiết lập đầy đủ hệ thống. Bằng cách mua trọn bộ kit, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Cũng nên nhớ rằng vì tất cả các bóng đèn nhà thông minh đều là đèn LED, bạn nên nhận thấy chi phí tổng thể của hóa đơn điện giảm theo thời gian. Bóng đèn LED có thể giúp bạn tiết kiệm tới 1.000 đô la trong khoảng thời gian 10 năm.

 

  1. Bạn có thể làm gì với đèn thông minh

Chức năng cơ bản nhất là bật và tắt đèn. Nhưng bóng đèn có thể làm được nhiều hơn thế: điều chỉnh độ sang, độ mờ cũng như màu sau của đèn, đặc biệt nếu bạn sử dụng bóng đèn thông minh với Alexa, Google Home hoặc HuePress.

Phần cuối cùng đó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn sắp phải ở ngoài đường trong một khoảng thời gian dài và nhưng bạn có cảm giác như đang ở nhà. Một số bóng đèn thông minh thậm chí còn đủ thông minh để học và bắt chước hành vi của bạn khi bạn vắng nhà, nhờ vào chế độ nghỉ.

 

  1. Đèn thông minh có màu sắc không?

Bóng đèn thông minh có thể giúp bạn điều chỉnh màu của đèn. Bạn có thể đặt bóng đèn thành một màu nhất định để giúp đánh thức bạn vào buổi sáng, đi ngủ vào ban đêm và nó tương thích với Alexa, Siri và Trợ lý Google.

Bóng đèn nhà thông minh đầy màu sắc cũng cho phép bạn thay đổi giai điệu dựa trên tâm trạng của bạn hoặc một sự kiện chẳng hạn như tiệc sinh nhật. Bạn có thể đặt một số bóng đèn thông minh thay đổi màu sắc vào những thời điểm nhất định trong ngày thông qua một ứng dụng di động.

 

088.999.8618
088.999.8618