Lợi ích của đèn thông minh

Tác giả: Just Energy | Energy Resources

Nguồn: https://justenergy.com/blog/the-benefits-of-smart-light-bulbs/

Hiện này, mọi thứ đang dần trở nên thông minh hơn: tủ lạnh, máy hút bụi, và đặc biệt là bóng đèn. Bóng đèn thông minh được cho là cách dễ nhất để bắt đầu nâng cấp ngôi nhà thông minh của bạn. Đối với một số hệ thống đèn thông minh, tất cả những gì bạn phải làm là đưa đèn vào ổ cắm và tải xuống ứng dụng. So với các loại đèn chiếu sáng truyền thống, đèn thông minh là một phương pháp tiên tiến hơn để kiểm soát hoàn toàn lượng điện của bạn, cả mức tiêu thụ và sử dụng.

 

Hiện này, đèn thông minh không chỉ giới hạn ở những ngôi nhà dân dụng. tại đại học Michigan, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu lắp đặt những bóng đèn thông minh này trong khuôn viên của họ và trong các lớp học để tận dụng tuổi thọ kéo dài của những bóng đèn này. Việc chuyển ta đang đổi dần từ bóng đèn sợi đốt thông thường sang bóng đèn thông minh dường như đang là một giải pháp vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm năng lượng.

 

Chúng ta có thể điều khiển ánh sáng từ bất cứ đâu, thậm chí là một quốc gia xa xôi nếu cần. đèn thông minh thể hiện nó là một thị trường vô cùng hấp dẫn. Nhưng đó mới chỉ là cái nhìn sơ lược về lợi ích mà các giải pháp của đèn thông minh này mang lại.

 

Bạn đã từng điều khiển ánh sáng trong nhà của mình bằng điện thoại chưa? Bạn muốn thực hiện các chức năng việc bật và tắt đèn khi bạn ở xa ngôi nhà của bạn, nhưng không thể thực hiện được nếu ngôi nhà của bạn sử dụng đèn thông thường. Nhưng với đèn thông minh, bạn có thể điều khiển việc thắp sáng ngôi nhà của mình ngay cả khi bạn đang trên đường đi làm hay đang làm việc.

 

Với hệ thống đèn thông minh, bạn có thể tắt và bật tất cả ánh sáng trong nhà bằng điện thoại thông minh bằng Wi-Fi, Bluetooth, Z-Wave và thậm chí cả hệ thống radio không dây. Vớ đèn thông minh, bạn có thể làm nhiều việc hơn chỉ là điều chỉnh độ chói và độ mờ của ánh sang. Nếu bạn có bóng đèn LED màu, bạn cũng có thể điều chỉnh màu ánh sáng của mình. Tất cả chỉ cần một vài thao tác nhẹ nhàng trên điện thoại của bạn.

 

Đèn thông minh hoạt động như thế nào?

Hầu hết các bóng đèn thông minh kết nối với một trung tâm xử lý. Nó đơn thuần chỉ là một thiết bị như là bộ định tuyến Wifi. Thiết bị trung tâm và ứng dụng trên điện thoại của bạn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập cài đặt và để lại cho bạn đầy đủ các tùy chọn chiếu sáng sau đó.

Không chỉ có bóng đèn thông minh, công tác thông mình cũng được giới thiệu để phục vụ cho các ngôi nhà thông minh.

Cả đèn thông minh và công tác thông minh đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào những gì bạn muốn về chất lượng ánh sáng, chi phí và cách thiết lập cho ngôi nhà của bạn.

 
0944.54.56.88
0944.54.56.88