Cách lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ

Tác giả: ION

Posted on July 24, 2011

Nguồn: https://designlike.com/how-to-choose-colors-for-a-bedroom/

 

Ánh sáng phòng ngủ

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần phải xem xét khi bạn sắp xếp để tối đa hóa không gian trong một phòng ngủ nhỏ? Làm thế nào để chọn màu sắc cho phòng ngủ là một trong những câu hỏi thường xuyên mà chúng tôi luôn đặt ra, ảnh hưởng của màu sắc lên tâm lý là một chủ đề được tranh luận rộng rãi và tâm lý học màu sắc đã chứng minh rằng nhận thức, suy nghĩ và cách chúng ta phản ứng bị ảnh hưởng bởi màu sắc xung quanh chúng ta.

Màu sắc và ý nghĩa của chúng đã phát triển qua nhiều thế kỷ và mỗi chúng ta đều nhận thấy rằng khi bạn ở trong một căn phòng, màu tường và đồ vật sẽ ảnh hưởng đến chúng ta. Tâm trạng của chúng ta có thể thay đổi từ bóng râm này sang bóng râm khác. Dù là thiết kế cổ điển hay phòng ngủ được trang bị hiện đại, màu sắc đều đóng một vai trò quan trọng và nó thiên về sở thích cá nhân của mỗi chúng ta, phản ánh phong cách và tâm trạng của chúng ta. Chúng ta chọn một màu nhất định vì chúng ta thích màu đó, chúng ta đã thấy một căn phòng khác được trang trí với tông màu tương tự hoặc vì chúng là xu hướng trong trang trí nội thất. Một số người quyết định khó khăn khi chọn màu sắc cho nội thất bởi vì họ không biết bắt đầu từ đâu.

 

 

Các nhà thiết kế nội thất có xu hướng sử dụng tâm lý học màu sắc để cung cấp cho các phòng phong cách khác nhau, màu sắc tạo ra tâm trạng mong muốn. Phòng ngủ là phòng mà một người muốn dành thời gian chất lượng, có thể là để ở một mình và thư giãn vào cuối ngày. Ví dụ, các nhà thiết kế chọn cho phòng ngủ những màu sắc nhất định và khung giường phù hợp để mang đến một giấc ngủ êm ái, thư thái và yên bình.

Lựa chọn các sắc thái phù hợp cho phòng ngủ phụ thuộc vào điều kiện mà bạn muốn tạo ra. Trước khi chọn một sự kết hợp nhất định của màu sắc trong phòng ngủ, hãy ghi nhớ điều này:

 

 

  • Trong những năm gần đây, gam màu trung tính đã trở thành một xu hướng thực sự trong việc sắp xếp phòng ngủ. Các màu kem, be, nâu sáng hoặc mờ rất được ưa chuộng. Màu sắc trung tính là một lựa chọn tốt cho phòng ngủ, đặc biệt là vì chúng có thể kết hợp thành công với hầu hết các màu khác.
  • Màu tường tốt nhất cho phòng ngủ vì chúng làm cho căn phòng trông yên bình: tông màu xanh lam, màu oải hương, xanh lá cây hoặc thậm chí là tông màu hồng cho phòng trẻ em nếu bạn muốn tạo ra một môi trường thư giãn và yên tĩnh. Màu xanh lá cây có nghĩa là năng lượng, bình tĩnh, cân bằng, an ninh, ổn định và tự nhiên.

 

Màu xanh dương tạo ra cảm giác bình tĩnh, trung thành, thanh thản, uy quyền, bảo vệ, chiêm nghiệm, kích thích tư duy, trì hoãn cơn đói và ngăn ngừa ác mộng. Màu tím được liên kết với khả năng sinh sản, hạnh phúc, sáng tạo, nhưng bạn phải sử dụng nó kết hợp với các màu khác vì nó là một màu khó.

Bằng cách áp dụng những màu sắc như vậy, phòng ngủ nhỏ có thể trông rộng hơn. Bạn có thể kết hợp những thứ này với một số màu pastel để làm tươi vui căn phòng. Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường yên tĩnh và thanh bình nhưng vẫn cổ điển, hãy sử dụng màu xanh lá cây thủy chung trộn với mocha hoặc hoa hồng bụi kết hợp với màu xám nhạt.

  • Nên tránh các màu xám đậm cho phòng ngủ, vì chúng có thể gây ra trạng thái buồn bã và căng thẳng trầm cảm.
  • Mặc dù chúng không phải lúc nào cũng được khuyến khích cho phòng ngủ, bạn cũng có thể chọn tông màu cam, vàng hoặc đỏ nhưng lưu ý rằng bạn nên sử dụng các sắc thái nhẹ hơn của những màu này vì sử dụng các sắc thái tối hơn hoặc sáng hơn sẽ làm cho phòng ngủ của bạn trông quá choáng ngợp. Không sử dụng những màu như vậy trong phòng ngủ nhỏ vì chúng sẽ khiến chúng trở nên nhỏ hơn. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng những màu này, hãy chọn ví dụ để trang trí một bức tường và màu cơ bản là trung tính. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong tất cả các loại kết hợp tùy thuộc vào tâm trạng bạn đang muốn tạo. Ví dụ: để mang lại cảm giác tươi mới nhưng tràn đầy sinh lực cho căn phòng của bạn, hãy chọn màu vàng nắng với xám ấm hoặc san hô nhạt với màu trung tính rõ nét. Sự kết hợp của các sắc thái ấm áp như vàng, rượu vang, nâu đá phiến và xanh mòng két giúp tạo cho căn phòng cảm giác vừa hấp dẫn vừa thư giãn đồng thời.
  • Sử dụng các phụ kiện như cây cối, gối trang trí, ghế để làm nổi bật tông màu mà bạn đã chọn.
  • Màu trắng có thể là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ, đặc biệt nếu bạn có ngân sách hạn chế hơn. Hãy nhớ rằng, sử dụng một số phụ kiện có màu pastel để làm vui phòng ngủ màu trắng.
  • Màu sắc của tường phòng ngủ cũng nên bổ sung cho màu sắc của đồ nội thất trong phòng ngủ.
  • Màu sắc của phòng ngủ cũng nên bổ sung cho phong cách bên ngoài của ngôi nhà của bạn.

 

Có thể bạn đang nghĩ đến việc cải thiện diện mạo phòng ngủ và thay đổi không khí hoặc bạn muốn thay đổi hoàn toàn thiết kế của nó, thay đổi màu sắc sẽ là một điểm khởi đầu tốt. Vậy bạn đã nghĩ mình sẽ chọn màu gì cho phòng ngủ của mình chưa?

088.999.8618
088.999.8618