Ý tưởng chiếu sáng cho phòng khách

Tác giả: Kristin Hohenadel

Updated 05/26/21

Nguồn: www.thespruce.com/living-room-lighting-ideas-4134256

Chiếu sáng phòng khách

Phòng khách nói chung là phòng lớn nhất trong nhà, là trung tâm sinh hoạt, diễn ra nhiều hoạt động cả ngày lẫn đêm. Đảm bảo rằng phòng khách của bạn được chiếu sáng thích hợp và đẹp mắt để quây quần bên gia đình, giải trí, thư giãn, đọc sách, xem TV hoặc phim và tất cả các hoạt động khác diễn ra ở khu vực trung tâm này của ngôi nhà của bạn sẽ phức tạp hơn việc đặt một chiếc điều chỉnh độ sáng ánh sáng trên không và gọi nó là một ngày.

Một phòng khách đầy đủ ánh sáng lý tưởng nên có hệ thống ánh sáng phân lớp chiếu sáng cả bốn góc để tạo sự cân bằng và bầu không khí dễ chịu. Nó có thể bao gồm sự kết hợp của ánh sáng xung quanh, điểm nhấn và tác vụ — đèn chùm, đèn treo tường, đèn bàn, đèn sàn, ánh sáng âm tường và thậm chí cả ánh nến — để chiếu sáng căn phòng cho những bầu không khí và mục đích khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng sáng giá giúp truyền cảm hứng cho ánh sáng phòng khách của bạn.

 

01/12 Đèn ngoại cỡ

Đối với phòng khách ấm áp, hiện đại này, Laura Umansky của Laura U Interior Design, có trụ sở tại Houston, đã chọn một chiếc đèn sàn hình vòm có kích thước ngoại cỡ với hình dáng thanh mảnh, nổi bật cung cấp ánh sáng xung quanh dồi dào nhưng lan tỏa. Và nó trông vẫn tốt khi nó không được bật. Cho dù bạn chọn một thiết kế cổ điển như Đèn sàn Arco giữa thế kỷ hoặc đèn sàn kiểu Scandi giá cả phải chăng, hãy sử dụng bất động sản bổ sung mà bạn có thể có trong phòng khách để coi ánh sáng như một món đồ nội thất cũng như một nguồn chiếu sáng.

 

02/12 Đèn lồng Ma-rốc

 

 

Bạn không cần phải có nội thất theo phong cách Ma-rốc để kết hợp một chiếc đèn lồng Ma-rốc bằng kim loại đục lỗ thơ mộng vào phòng khách của mình. Nhà thiết kế nội thất người Ba Lan Mirka McNeill đã treo một chiếc đèn lồng Ma-rốc trong phòng khách của ngôi nhà ở London của cô, điều này tạo thêm điểm nhấn cho phong cách trang trí chiết trung và tạo ra những chiếc bóng huyền ảo khi được thắp sáng ở trung tâm căn phòng.

03/ 12 Đèn tường nhân đôi như nghệ thuật

 

Nếu bạn chủ yếu sử dụng phòng khách của mình cho Netflix và thư giãn, tại sao không sử dụng không gian phía trên ghế sofa của bạn để lắp đặt đèn tường ấn tượng như Đèn tường Eclipse của Tilen Sepič cho Bazar Noir như được thấy trong phòng khách này do Pamono thiết lập. Đó là loại hình trang trí và nghệ thuật treo tường có chức năng là người bắt đầu cuộc trò chuyện, người tạo tâm trạng và hoạt động đặc biệt tốt trong một không gian tối thiểu.

  • 04 /12 Cũ và mới

Đèn chùm cổ hoặc đèn treo tường cổ điển có thể làm ấm phòng khách đương đại và thiết kế chiếu sáng hiện đại có thể giữ cho một căn phòng có xương lịch sử cảm thấy hiện tại. Trong ngôi nhà cổ kính ở London xinh xắn này, nhà thiết kế nội thất Charles Mellersh đã chọn ánh sáng đương đại ấm áp như Đèn tường Ball Light bằng đồng thau đánh bóng của Michael Anastassiades được treo ở hai bên lò sưởi thay vì những chiếc đèn treo tường trang trọng mà bạn có thể mong đợi để mang đến cho căn phòng cổ điển sự vượt thời gian lời kêu gọi. Hệ thống chiếu sáng bổ sung bao gồm đèn cố định trên cao và đèn đứng bằng đồng thau cho phép bạn sử dụng các hình dạng khác nhau mà vẫn giữ được cảm giác hài hòa.

05/ 12 Ánh sáng đầy màu sắc

 

Phòng khách màu hồng mâm xôi bão hòa này của Lisa Gilmore Design sẽ trở nên bầu không khí hơn vào buổi tối nhờ một cặp đèn treo tường có sắc thái tương tự. Được đặt ngay trên khu vực tiếp khách, chúng cung cấp ánh sáng dịu, gián tiếp và tạo thêm chiều sâu cho màu tường mà không trông quá bận rộn, do đó, trọng tâm vẫn là màu tường và nghệ thuật.

06/ 12 Hệ thống chiếu sáng tích hợp

Để tăng thêm sự ấm áp cho không gian hiện đại, có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng tích hợp hoặc dải đèn LED để làm nổi bật trần nhà có mái che; chiếu sáng mặt dưới của bảng điều khiển để tạo hiệu ứng men; hoặc kệ mở ngược sáng để làm nổi bật các đồ vật trang trí hoặc sách. Hãy chắc chắn kết hợp một hoặc hai vật cố định thú vị để giữ cho căn phòng có cảm giác ấm cúng và thêm phần thú vị về nghệ thuật điêu khắc.

07/ 12 Làm nổi bật kiến ​​trúc hiện có

Nhà thiết kế nội thất người Ba Lan Mirka McNeill đã sử dụng kết hợp nhiều phong cách chiếu sáng trong phòng khách căn hộ ở Warsaw này, bao gồm đèn chùm kiểu Pháp cổ và đèn Arco giữa thế kỷ. Cô đã làm nổi bật những đường gờ thời kỳ phức tạp của căn phòng bằng một dải đèn LED tinh tế thu hút sự chú ý đến lịch sử kiến ​​trúc của không gian đồng thời mang đến cho nó một nét hiện đại.

 

Cách trang trí theo phong cách đương đại

 

08/ 12 Ánh nến

Ánh nến là nguồn ánh sáng tạo cảm giác tốt nhất và thêm một lớp hoàn thiện cho bất kỳ sơ đồ chiếu sáng nào sẽ làm cho bầu không khí phòng khách của bạn trở nên thoải mái và hấp dẫn hơn. Kết hợp chân nến theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau để tăng thêm sự ấm áp cho không gian hiện đại.

 

09/ 12 Lò sưởi làm tiêu điểm

Không có gì đáng chào đón hơn ánh sáng ấm áp của ngọn lửa, nhưng những người may mắn có lò sưởi nên có kế hoạch dự phòng cho thời tiết ấm áp vì lò sưởi trống có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Trong phòng khách này, một vật cố định phía trên với bóng đèn màu ấm được tăng cường với đèn treo tường được treo khắp phòng để tăng thêm ánh sáng đồng đều và bổ sung cho các điểm nhấn bằng gỗ ấm áp. Và tất nhiên bạn luôn có thể lấp đầy lò sưởi của mình bằng những cây nến cột đèn LED thân thiện với môi trường với ngọn lửa nhấp nháy đầy thuyết phục.

10/ 12 Ánh sáng điêu khắc

Tỷ lệ và khung xương cổ điển của phòng khách / phòng ăn do Maite Granda thiết kế này được cập nhật hiện đại sắc sảo với đèn LED điêu khắc trên đầu treo trên bàn ăn.

 

11/ 12 Hoàn toàn không ăn khớp

Khi chọn ánh sáng cho hai bên của ghế sofa, bạn không cần phải giới hạn việc chọn đèn bàn phù hợp. Trong phòng khách này, một bên là đèn bàn và một bên là đèn chùm thả thấp tạo nên sự cân đối mà không quá diêm dúa. Lớp hoàn thiện bằng đồng thau trên cả đồ đạc, cũng như bàn cà phê, giữ cho sự kết hợp hài hòa.

12/ 12 Ánh sáng trong suốt

Nếu phòng khách của bạn có cửa sổ khổng lồ, hãy cân nhắc chọn đồ đạc không cản trở ánh sáng tự nhiên ban ngày, như đèn chùm pha lê cổ điển. Để có một cái nhìn thoáng đãng, gọn gàng, hãy thử các loại đèn bàn có dạng thủy tinh trong suốt hoặc bằng nhựa.

 

0944.54.56.88
0944.54.56.88