Khảo sát: Việc áp dụng công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc

Theo một cuộc khảo sát của các nhà lãnh đạo Vương quốc Anh do bluQube thực hiện, việc áp dụng các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc.

Simon Kearsley, Giám đốc điều hành của bluQube, nhận xét: “Những công nghệ được gọi là‘ tương lai ’, chẳng hạn như robot hoặc Internet of Things, đã trở thành xu hướng chính cho các doanh nghiệp đang tìm cách phát triển và nổi bật so với nhóm đang theo đuổi”.

Gần ba phần tư (72%) các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho biết tổ chức của họ đã áp dụng công nghệ di động. Một tỷ lệ tương đương cho biết họ đang sử dụng đám mây cho các hoạt động của mình. Vì là những công nghệ đã được thành lập nên điều đó không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên.

Việc áp dụng công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc
Việc áp dụng công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số đang tăng tốc

IoT – được gần một nửa số doanh nghiệp (48%) áp dụng – chỉ xếp sau di động và đám mây.

Sâu hơn nữa trong danh sách, nhưng vẫn nhận thấy sự áp dụng đáng chú ý, là AI và học máy. Gần một phần ba (30%) các nhà lãnh đạo báo cáo sử dụng các công nghệ này.

Thực tế tăng cường cũng đang chứng kiến ​​sự áp dụng ấn tượng, với hơn 1/5 (21%) hiện đang sử dụng nó cho các hoạt động của họ.

Trong số các công nghệ mới nổi đang phát triển nhưng vẫn chưa được áp dụng rộng rãi là: cặp song sinh kỹ thuật số (18,7%), công nghệ người máy (12,7%) và hệ thống tương tác (12,7%).

“Việc áp dụng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong một số lĩnh vực nhất định, với quá nhiều doanh nghiệp đang bỏ qua những lợi ích có thể biến đổi của các công nghệ chưa được khai thác, chẳng hạn như những công nghệ cung cấp khả năng tương tác, có thể hợp lý hóa đáng kể hoạt động hàng ngày và cách mạng hóa cách thức kinh doanh Kearsley nói thêm.

Báo cáo lưu ý rằng 78% doanh nghiệp đã xác định các công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số này giúp thúc đẩy tăng trưởng trong tổ chức của họ — cho thấy mong muốn tiếp tục đầu tư.

76% các nhà lãnh đạo nói rằng sự tăng tốc do đại dịch gây ra khi làm việc từ xa đã thúc đẩy kế hoạch triển khai công nghệ kỹ thuật số của tổ chức họ.

Với việc chi phí nhiên liệu tăng cao càng làm tăng thêm sự thèm muốn làm việc từ xa, nhiều doanh nghiệp đang cam kết tiếp tục những tiến bộ mà họ đã đạt được trong lĩnh vực này trước đại dịch. 36% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng họ sẽ phải triển khai nhiều công nghệ hơn để hỗ trợ sự tiếp tục của mô hình làm việc kết hợp hoặc từ xa

Dưới đây là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp cảm thấy chuyển đổi kỹ thuật số đang mang lại lợi ích cho họ nhiều nhất:

Cải thiện hiệu quả (65%)
Tiết kiệm chi phí (44%)
Trải nghiệm khách hàng tốt hơn (39%)
Cải thiện tính bền vững (36%)
Cải thiện độ trong suốt (32%)
Hỗ trợ làm việc từ xa (32%)
Sự tham gia của nhân viên tốt hơn (27%)
“Bằng cách sử dụng các công nghệ sáng tạo phù hợp để tự động hóa và hợp lý hóa các công việc lặp đi lặp lại, tốn thời gian, các doanh nghiệp có thể mở ra tiềm năng thực sự của đội ngũ nhân viên của mình, đồng thời giải phóng thời gian và không gian làm việc của nhóm để tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược hơn, liên quan thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên, ”Kearsley giải thích.

 

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88