Bạn đã quan tâm tới mắt đúng mức?

Nguồn: www.signify.com/en-us/blog/archive/led/do-you-take-eye-comfort-seriously

October 24, 2019

Dịch và chỉnh sửa nội dung bởi: Trang Nguyen

Ánh sáng trắng và ánh sáng ấm tốt cho mắt khi làm việc và nghỉ ngơi trong thời gian dài

Sự thoải mái cho mắt là một vấn đề toàn cầu khi mà chúng ta đang dành phần lớn lượng thời gian trong nhà, tập trung vào màn hình máy tính và điện thoại vì công việc hay thói quen. Tổ chức WHO (World Health Organization) đã dự đoán rằng, một phần hai dân số sẽ có thể bị cận thị vào năm 2050. Mặc cho sự nghiêm trọng của các vấn đề về mắt, nghiên cứu chỉ ra rằng mắt vẫn chưa được quan tâm đúng mức, thậm chí còn đứng sau hẳn cả vấn đề về cân nặng hay dáng vóc.

Hiện nay, có vô số các loại đèn LED trên thị trường, nhưng chúng không hề hoàn toàn giống nhau. Cũng không hề có một tiêu chuẩn hoàn hảo nào cho đèn LED, bởi vì thực chất không có loại đèn nào có thể thay thế hoàn toàn ánh sáng tự nhiên. Có hàng loạt các tiêu chuẩn mà khi sử dụng đèn chúng ta cần quan tâm, bao gồm: chỉ số biến động ánh sáng flicker, chỉ số màu, an toàn sinh học, khả năng tùy chỉnh độ sáng, khả năng thay đổi màu và mô phỏng màu sắc. Tất cả các yếu tố này đều quyết định đến sự thoải mái của mắt.

Theo nghiên cứu, 87% người được khảo sát thà từ bỏ thính giác hơn là thị giác nếu họ phải chọn. Điều này cho thấy thị giác quan trọng như thế nào đến sức khỏe và tâm sinh lý con người.

Quan tâm hơn tới mắt là một sự thay đổi dễ dàng như việc xoáy một bóng đèn vậy. Mỗi một người, tùy theo độ tuổi và công việc, sẽ có nhịp sinh học và nhu cầu ánh sáng khác nhau. Do vậy, chúng tôi đề cao sự khác biệt về nhu cầu chiếu sáng của từng người.

 

 

Khuyến nghị bổ sung:

Các sản phẩm đèn thông minh của HuePress đều cho phép người dùng tùy chỉnh và lấy người dùng làm trung tâm. Đồng thời, đội ngũ R&D dựa trên các nghiên cứu sẽ đưa ra những gợi ý mặc định cho người dùng. Việc tùy chỉnh theo nhu cầu khách hàng dựa theo các gợi ý mặc định sẽ là một lựa chọn tốt để ta từng phút giây sử dụng ánh sáng với đèn thông minh HuePress.

0944.54.56.88
0944.54.56.88