Xu hướng Wi-Fi 2022 bởi WiFi Alliance

Wi-Fi Alliance® 2022 Wi-Fi® trends

Nguồn: https://www.wi-fi.org/news-events/newsroom/wi-fi-alliance-2022-wi-fi-trends

 

Hơn 18 tỷ thiết bị đang được sử dụng, 4,4 tỷ lượt vận chuyển vào năm 2022

Austin, TX – ngày 20 tháng 1 năm 2022 – Người dùng Wi-Fi® yêu cầu kết nối hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn hơn vào năm 2022. Các phê duyệt theo quy định 6 GHz, các tình huống làm việc kết hợp từ xa và hệ thống kết nối phức tạp trong gia đình, doanh nghiệp và Internet of Things Môi trường (IoT) sẽ chỉ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về Wi-Fi dung lượng cao, độ trễ thấp. Vào năm 2022, gần 18 tỷ thiết bị Wi-Fi sẽ được sử dụng và hơn 4,4 tỷ thiết bị sẽ xuất xưởng trong năm nay.1 Khi đà phát triển của Wi-Fi tăng lên, Wi-Fi Alliance® nhìn trước bốn xu hướng Wi-Fi dự kiến ​​vào năm 2022 .

Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E được áp dụng nhiều hơn nữa trong gia đình và doanh nghiệp

Wi-Fi 6 đã đạt được 50% sự chấp nhận trên thị trường nhanh hơn so với các thế hệ Wi-Fi trước, được thúc đẩy bởi nhu cầu về Wi-Fi chất lượng cao và kết nối đáng tin cậy, hiệu quả hơn trong điện thoại, máy tính bảng và điểm truy cập (AP). Ngoài ra, hiệu suất nâng cao, độ trễ thấp và hiệu suất năng lượng cao hơn cho phép Wi-Fi 6 đáp ứng các nhu cầu đa dạng của IoT theo những cách vô song. Tính khả dụng ngày càng tăng của tốc độ 6 GHz trên toàn thế giới cùng với chứng nhận khả năng tương tác Wi-Fi 6E đã tạo nền tảng cho hệ sinh thái Wi-Fi 6E đa dạng, vì hơn 350 triệu thiết bị Wi-Fi 6E sẽ gia nhập thị trường vào năm 2022.2 Năm 2022, Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E sẽ trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, cả trong gia đình và xí nghiệp. Các giải pháp Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E cho PC và máy tính xách tay và hệ thống lưới đã được giới thiệu và chúng tôi mong đợi nhiều giải pháp mạng gia đình, ô tô, IoT và thực tế ảo tăng cường / ảo (AR / VR) hỗ trợ Wi-Fi 6 để đến tay người dùng. Các điểm truy cập Wi-Fi 6E sẽ được triển khai trong các mạng gia đình để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông, nhạy cảm với độ trễ và nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ nhận ra lợi ích về tốc độ và dung lượng khủng khiếp mà Wi-Fi 6E mang lại cho khách hàng bằng cách phát triển Wi-Fi 6E tại nhà các cổng và điểm truy cập là một phần của gói đăng ký của họ.

Liên minh Wi-Fi cải tiến AFC framework

Động lực toàn cầu cho Wi-Fi 6E tăng lên hàng ngày và có động lực bền vững để cung cấp đầy đủ 1200 MHz phổ tần ở 6 GHz cho Wi-Fi ở nhiều quốc gia hơn. Vào năm 2022, Wi-Fi Alliance sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của khuôn khổ Automated Frequency Coordination (AFC) framework để đảm bảo một hệ sinh thái đa dạng gồm các nhà cung cấp dịch vụ AFC cần thiết để tối đa hóa việc áp dụng Wi-Fi 6E công suất tiêu chuẩn và ngoài trời ở các khu vực yêu cầu AFC. Hệ thống AFC, đã được chấp nhận trong khuôn khổ quy định 6 GHz ở Canada và Hoa Kỳ, cũng đang được các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác xem xét. Wi-Fi Alliance đã công bố việc phát hành các thông số kỹ thuật và kế hoạch thử nghiệm để triển khai hệ thống AFC và hơn một chục nhà cung cấp dịch vụ AFC tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm với Ủy ban Truyền thông Liên bang. Năm nay, hy vọng Wi-Fi Alliance sẽ tiếp tục tối đa hóa việc áp dụng nguồn điện tiêu chuẩn và Wi-Fi 6E ngoài trời, đồng thời đẩy nhanh việc cung cấp các lợi ích của Wi-Fi 6E.

Wi-Fi đáp ứng các yêu cầu IoT đa dạng

Thị trường nhà thông minh toàn cầu sẽ đạt hơn 53 tỷ USD vào năm 20223, được thúc đẩy bởi mong muốn của người tiêu dùng đối với các thiết bị được kết nối, hệ thống an ninh và loa thông minh giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian và tiền bạc. Khi các công ty đầu tư hàng nghìn tỷ đô la vào IoT và người tiêu dùng thêm nhiều thiết bị kết nối hơn vào ngôi nhà của họ, Wi-Fi sẽ tiếp tục biến đổi thị trường nhà thông minh vào năm 2022. Wi-Fi từ lâu đã là công nghệ được lựa chọn cho IoT và Wi-Fi mở rộng Danh mục đầu tư IoT hiện có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu kết nối nhà thông minh đa dạng. Wi-Fi 6 củng cố Wi-Fi là một lựa chọn hàng đầu cho IoT; Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E bao gồm các tính năng như đa truy cập phân chia theo tần số trực giao (OFDMA) có thể cải thiện hiệu suất trong môi trường dày đặc trong khi thời gian đánh thức mục tiêu  target wake time (TWT) giảm mức tiêu thụ pin và làm cho Wi-Fi trở thành giải pháp lý tưởng cho cảm biến các thiết bị. Wi-Fi CERTIFIED HaLow™ được giới thiệu gần đây cung cấp Wi-Fi tầm xa, công suất thấp và cho phép nhiều trường hợp sử dụng mới, tiết kiệm điện cho môi trường IoT và IIoT khu dân cư, cũng như bán lẻ, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, nhà thông minh và nhà thông minh thị trường thành phố. Tất cả các thiết bị Wi-Fi CERTIFIED™ đều yêu cầu bảo mật WPA3™ mạnh mẽ, với các biện pháp bảo vệ cao nhất cho môi trường IoT.

Mạng Wi-Fi đạt đến cấp độ tối ưu hóa mới

Ngày càng có nhiều thiết bị và người dùng dựa vào hội nghị truyền hình, dịch vụ thoại qua IP, ứng dụng X Reality (XR) và phát trực tuyến độ nét cao (UHD) tại nhà và trong các mạng doanh nghiệp đã gây thêm căng thẳng cho cả nhà quản lý mạng và nhà cung cấp dịch vụ . Lưu lượng dữ liệu bổ sung và các ứng dụng nâng cao được sử dụng trên mạng Wi-Fi ngày nay yêu cầu mức tối ưu hóa mạng mới. Danh mục công nghệ tối ưu hóa mạng của Wi-Fi CERTIFIED đã có nhiều tiến bộ, dẫn đến Wi-Fi có tính di động cao hơn, nâng cao hiệu quả mạng cũng như cải thiện khả năng hiển thị và quản lý mạng trong mạng gia đình và mạng doanh nghiệp vào năm 2022. Các tối ưu hóa bao gồm Wi-Fi CERTIFIED Easy Connect ™ và Wi-Fi CERTIFIED EasyMesh ™ hiện cung cấp các mạng Wi-Fi gia đình an toàn, thông minh và hiệu quả hơn. Wi-Fi CERTIFIED Tối ưu hóa Kết nối ™ cải thiện tính di động khi chuyển vùng trong và trên các mạng Wi-Fi và giữa Wi-Fi và mạng di động. Wi-Fi CERTIFIED QoS Management ™ mang đến trải nghiệm Wi-Fi chất lượng cao và cung cấp dịch vụ mạnh mẽ, trong khi Wi-Fi CERTIFIED Data Elements ™ giúp các nhà cung cấp dịch vụ và nhà quản lý mạng quản lý tốt hơn các mạng Wi-Fi phức tạp. Vào năm 2022, chúng ta cũng sẽ thấy nhiều nhà cung cấp dịch vụ triển khai Wi-Fi hơn ở các khu vực đông đúc, thành phố và công cộng hỗ trợ Wi-Fi CERTIFIED Passpoint®, một nền tảng của khung OpenRoaming, nâng cao tiêu chuẩn về tốc độ, bảo mật và độ tin cậy.

 

Giới thiệu về Wi-Fi Alliance® | www.wi-fi.org
Wi-Fi Alliance® là mạng lưới các công ty trên toàn thế giới cung cấp Wi-Fi® cho bạn. Các thành viên trong diễn đàn cộng tác của chúng tôi đến từ khắp nơi trong hệ sinh thái Wi-Fi với tầm nhìn chung để kết nối mọi người và mọi thứ, ở mọi nơi, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Kể từ năm 2000, Wi-Fi Alliance đã hoàn thành hơn 70.000 chứng chỉ Wi-Fi. Con dấu phê duyệt Wi-Fi CERTIFIED ™ chỉ định các sản phẩm có khả năng tương tác đã được chứng minh, khả năng tương thích ngược và các biện pháp bảo vệ an ninh theo tiêu chuẩn ngành cao nhất được áp dụng. Ngày nay, Wi-Fi mang hơn một nửa lưu lượng truy cập Internet trong một loạt các ứng dụng ngày càng mở rộng. Wi-Fi Alliance tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng và phát triển Wi-Fi, thứ mà hàng tỷ người dựa vào mỗi ngày.

Theo dõi Liên minh Wi-Fi:
wi-fi.org/beacon
wi-fi.org/signal
facebook.com/wificertified
twitter.com/wifialliance
linkedin.com/company/wi-fi-alliance
youtube.com/wifialliance

 

Leave a Reply

088.999.8618
088.999.8618