Wi-Fi CERTIFIED HaLow -Chứng chỉ Wi-Fi tầm xa, công suất thấp cho IoT 2/2022

Wi-Fi® tầm xa, công suất thấp cho IoT, Wi-fi Halow, Wi-Fi CERTIFIED HaLow™

Nguồn: https://www.wi-fi.org

Wi-Fi CERTIFIED HaLow™, tên gọi cho các sản phẩm tích hợp công nghệ IEEE 802.11ah, tăng cường Wi-Fi bằng cách hoạt động ở phổ dưới 1 gigahertz (GHz) để cung cấp kết nối phạm vi xa hơn và công suất thấp hơn. Wi-Fi HaLow ™ đáp ứng các yêu cầu duy nhất đối với Internet of Things (IoT) để cho phép nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong môi trường công nghiệp, nông nghiệp, tòa nhà thông minh và thành phố thông minh.

Wi-Fi HaLow cho phép kết nối công suất thấp cần thiết cho các ứng dụng bao gồm mạng cảm biến và thiết bị đeo được. Phạm vi của nó dài hơn nhiều tùy chọn công nghệ IoT khác và nó cung cấp kết nối mạnh mẽ hơn trong các môi trường đầy thử thách, nơi khả năng xuyên tường hoặc các rào cản khác là một yếu tố quan trọng cần xem xét.

 

Tổng quan về Công nghệ HaLow ™ đã được CHỨNG NHẬN Wi-Fi (2021)

Wi-Fi HaLow đáp ứng rõ ràng, và trong nhiều trường hợp, vượt quá các yêu cầu chính về kết nối và ứng dụng IoT. Khả năng đáp ứng một số lượng lớn các trường hợp sử dụng IoT trong phạm vi, tốc độ dữ liệu và hiệu quả năng lượng là điều tối quan trọng để công nghệ IoT thành công. Hoạt động của Wi-Fi HaLow dưới 1 GHz và các kênh hẹp cho phép phạm vi hoạt động xa hơn, khoảng một km, cũng như cải thiện khả năng xuyên tường và vật cản. Bộ tính năng tiết kiệm năng lượng độc đáo cho phép mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị thấp hơn, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, pin hoạt động nhiều năm và hỗ trợ pin đồng xu. Nó hỗ trợ nhiều loại tốc độ dữ liệu phù hợp với các trường hợp sử dụng từ mạng cảm biến dữ liệu thấp đến hệ thống video tốc độ dữ liệu cao. Khả năng Wi-Fi HaLow PHY và MAC mới hỗ trợ hàng nghìn thiết bị trên mỗi AP đồng thời cải thiện việc sử dụng phổ vô tuyến.

Vì là một phần của danh mục IEEE 802.11 và Wi-Fi, Wi-Fi HaLow là một tiêu chuẩn mở, cung cấp chi phí lắp đặt và vận hành hiệu quả hơn mà không cần bộ điều khiển, trung tâm hoặc gateways. Mạng Wi-Fi HaLow có thể được triển khai khi có các mạng Wi-Fi 4, Wi-Fi 5 và Wi-Fi 6 hiện có mà không ảnh hưởng đến hiệu suất RF của chúng. Hỗ trợ IP gốc và bảo mật nâng cao của WPA3™ giúp việc truy cập các ứng dụng dựa trên đám mây và các bản cập nhật qua mạng được sắp xếp hợp lý và an toàn hơn.

Các nghiên cứu so sánh liên quan cho thấy Wi-Fi HaLow tiết kiệm năng lượng hơn nhiều lần so với các công nghệ không dây khác. Nhiều dữ liệu hơn có thể được truyền trên mỗi Joule năng lượng, đảm bảo thời gian sử dụng pin của thiết bị lâu hơn. Kiến trúc hướng sao của nó với các kết nối khoảng cách xa loại bỏ các nút thắt cổ chai và độ trễ dữ liệu được áp đặt bởi các mạng lưới. Là một phần của danh mục Wi-Fi hoàn chỉnh, Wi-Fi HaLow mang đến một phương pháp kết nối toàn diện hơn và mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi hiện tại tới những nơi khó tiếp cận như nhà để xe, tầng hầm, gác xép, nhà kho, nhà máy, v.v. khu vực ngoài trời. Wi-Fi HaLow cho phép các nhà thiết kế mạng triển khai các mạng IoT bằng cách sử dụng một kiến ​​trúc duy nhất, dựa trên tiêu chuẩn, sẵn sàng cho IP, đáng tin cậy mà không cần phải hy sinh tính đơn giản và hiệu quả.

Các băng thông WiFi sub-band được sử dụng cho IoT WiFi

 

Là một phần của danh mục Wi-Fi, Wi-Fi HaLow tạo điều kiện cho một cách tiếp cận toàn diện hơn đối với kết nối không dây. Wi-Fi HaLow có thể mang lại nhiều lợi ích mà người tiêu dùng mong đợi từ Wi-Fi ngày nay, bao gồm khả năng tương tác với nhiều nhà cung cấp, thiết lập dễ dàng mà không làm gián đoạn các mạng Wi-Fi hiện có và bảo mật Wi-Fi mới nhất. Wi-Fi HaLow kết hợp với một số công nghệ Wi-Fi khác để cung cấp điện năng thấp, hiệu suất cao và Wi-Fi an toàn để cung cấp danh mục đầu tư mở rộng cho nhiều môi trường IoT khác nhau.

Tính năng và lợi ích của WiFi Certified Hallow

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88