Xu hướng của thị trường bộ thu phát RF tới năm 2030

Xu hướng của thị trường bộ thu phát RF: Theo thiết kế (Bộ thu phát chip đơn, Bộ thu phát chip độc lập), Loại (Bộ thu phát 5G, Bộ thu phát 4G, Bộ thu phát 3G, Bộ thu phát 2G), Ứng dụng (Thiết bị di động, Bộ định tuyến, Thẻ bổ sung, Mô-đun nhúng) , Dọc (Điện tử tiêu dùng, Viễn thông, Cáp / Truyền hình, Hàng không vũ trụ, Quân sự & Quốc phòng, Chăm sóc sức khỏe) – bản báo cảo của Phân tích Ngành Toàn cầu và Dự báo Tăng trưởng đến năm 2030.

Tổng quan về thị trường máy thu phát RF

Quy mô thị trường thiết bị thu phát tần số vô tuyến (RF) toàn cầu là 3.892,1 triệu đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tốc độ CAGR là 0,8% trong giai đoạn dự báo (2020–2030). Việc áp dụng ngày càng nhiều công nghệ truyền thông di động, chẳng hạn như 4G và 5G, và nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ Internet vạn vật (IoT) đã được coi là những động lực chính cho thị trường. Giá thiết bị thu phát RF giảm, được cho là do tính kinh tế theo quy mô liên quan đến sản xuất tăng và nhu cầu về công nghệ truyền thông như 2G và 3G giảm trong những năm tới, dự kiến ​​sẽ dẫn đến quy mô thị trường tổng thể giảm trong giai đoạn dự báo.
Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến thị trường thiết bị thu phát RF, với các nền kinh tế chủ chốt, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ và các nước châu Âu, chứng kiến ​​sự đóng cửa tạm thời của các ngành công nghiệp do chính phủ thực hiện khóa cửa. Đại dịch cũng đã tác động đến chuỗi cung ứng linh kiện điện tử cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), do đó, tác động đến việc sản xuất và tăng trưởng thị trường của bộ thu phát RF. Các quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Ấn Độ, là những nhà sản xuất chính của thiết bị thu phát RF, và việc khóa máy liên tục ở các quốc gia này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và thương mại.
Sự gia tăng nhu cầu đối với bộ thu phát một chip thúc đẩy tăng trưởng thị trường
Trong triển vọng thị trường thiết bị thu phát RF, trên cơ sở thiết kế, danh mục thiết bị thu phát chip đơn tạo ra doanh thu cao nhất vào năm 2019. Các thiết bị thu phát chip đơn đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng do chúng được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị di động, bộ định tuyến và modem. Các biến thể này tiêu thụ điện năng thấp và có thể hoạt động với điện áp thấp trong hệ thống không dây.

Nhu cầu về công nghệ 5G thúc đẩy tăng trưởng thị trường

Trong phân khúc thị trường thiết bị thu phát RF, các thiết bị thu phát 5G được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Cơ hội thị trường cho công nghệ 5G là rất lớn; các khu vực như Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ chứng kiến ​​việc triển khai 5G nhanh chóng trong những năm tới, với một số sáng kiến ​​và kế hoạch của chính phủ liên quan đến việc triển khai công nghệ này trong các ngành công nghiệp khác nhau đã được thực hiện.

Các thiết bị di động trở thành ứng dụng chính cho bộ thu phát RF

Trong thị trường thiết bị thu phát RF, danh mục thiết bị di động, trong số các ứng dụng, đang tạo ra một nhu cầu rất lớn, do sản lượng điện thoại di động lớn trên toàn thế giới. Với dân số ngày càng tăng trên toàn cầu và sự phụ thuộc ngày càng tăng vào công nghệ thông tin di động, thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các thiết bị di động và việc áp dụng 3G và 4G.

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng thị trường theo chiều dọc

Ngành điện tử tiêu dùng là danh mục tạo ra doanh thu cao nhất trong thị trường thiết bị thu phát RF vào năm 2019. Sự tăng trưởng nhất quán trong việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, bảng điều khiển trò chơi, hệ thống giám sát, thiết bị mạng và IoT, cùng với cơ sở hạ tầng nhanh chóng đang phát triển, đang thúc đẩy sự tiến bộ của thị trường máy thu phát RF trong ngành hàng điện tử tiêu dùng.

APAC tạo ra doanh thu cao nhất do nhu cầu ngày từ các thiết bị điện tử tiêu dùng

Thị trường thiết bị thu phát RF châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đang phát triển với tốc độ ổn định, do nhu cầu tăng cao đối với điện thoại thông minh và việc triển khai 5G ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Tốc độ triển khai 5G sẽ tăng tốc ở Trung Quốc do lộ trình ‘Made in China 2025’, dự kiến ​​5G sẽ đóng một vai trò biến đổi trong tham vọng của Trung Quốc để đạt được vị trí dẫn đầu trên toàn thế giới về một loạt công nghệ mới, chẳng hạn như IoT công nghiệp, điện toán đám mây, và AI.

Châu Mỹ Latinh (LATAM) Chứng kiến ​​mức tăng trưởng nhanh

Xu hướng của thị trường bộ thu phát RF tới năm 2030

Do sự thâm nhập internet ngày càng tăng và việc áp dụng ồ ạt điện thoại thông minh cũng như công nghệ 4G và 5G, khu vực LATAM dự kiến ​​sẽ chứng tỏ mức tăng trưởng thị trường nhanh nhất trong giai đoạn dự báo. Người ta dự đoán rằng mạng 5G sẽ phủ sóng hơn một nửa khu vực vào năm 2030. Hơn nữa, các nhà khai thác di động đang đầu tư rất nhiều vào nội dung và khả năng truyền thông của họ, cùng với các dịch vụ 5G và ứng dụng IoT. Sự phát triển của thị trường còn có được nhờ vào việc nâng cấp các trung tâm dữ liệu lớn và cực lớn từ bộ thu phát 10 G lên bộ thu phát 40 G và 100 G mới, để có tốc độ truyền tín hiệu kỹ thuật số cao hơn.

Nhu cầu đối với bộ thu phát băng rộng Xu hướng thị trường chính

Xu hướng của thị trường bộ thu phát RF tới năm 2030.2

Do tiến bộ công nghệ ngày càng tăng và nhu cầu ngày càng tăng về truyền thông tin cậy, liền mạch và an toàn, nhu cầu cao về bộ thu phát băng thông rộng trên toàn thế giới. Các bộ thu phát băng rộng giúp ngăn chặn các vấn đề thiết kế lại kiến trúc, bên cạnh việc cung cấp kết nối không dây tầm xa. Theo quan điểm này, một số công ty tham gia thị trường đang ngày càng tập trung vào việc tung ra các sản phẩm mới, cải tiến. Ví dụ, vào năm 2018, Analog Devices Inc., dưới nền tảng công nghệ RadioVerse, đã ra mắt ADRV9009, một bộ thu phát RF băng thông rộng. Với thiết bị thu phát này, công ty nhằm tăng tốc triển khai 5G và cung cấp vùng phủ sóng 2G, 3G và 4G bền vững.

Nhu cầu về thiết bị di động thúc đẩy thị trường tăng trưởng

Một yếu tố quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường thiết bị thu phát RF là việc sử dụng điện thoại thông minh trên toàn thế giới đang gia tăng. Bên cạnh các nền kinh tế phát triển, sự thâm nhập của họ cũng tăng nhanh ở các nước đang phát triển. Theo Báo cáo trạng thái kết nối Internet di động năm 2019 của Hiệp hội Truyền thông Di động Toàn cầu (GSMA), hiện có 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên toàn thế giới, với những thiết bị này là phương tiện chính để truy cập internet.

Nhà sản xuất bộ thu phát RF tập trung ra mắt sản phẩm

Ngành công nghiệp thu phát RF có tính cạnh tranh cao và hợp nhất, với sự hiện diện của một số công ty toàn cầu. Trong những năm gần đây, những người chơi trong ngành công nghiệp thu phát RF đã tập trung vào việc đổi mới sản phẩm để đi trước các đối thủ cạnh tranh của họ. Ví dụ:
Vào tháng 4 năm 2020, Qualcomm Incorporated đã ra mắt modem 212 LTE IoT tích hợp với chipset NB2 IoT. Đây là một giải pháp chip đơn, bao gồm băng tần cơ sở của modem, bộ xử lý ứng dụng, bộ nhớ, bộ thu phát RF với giao diện người dùng RF tích hợp đầy đủ và bộ quản lý nguồn.
Vào tháng 2 năm 2020, Huawei Technologies Co. Ltd. đã ra mắt mô-đun quang học tốc độ siêu cao có thể điều chỉnh 800 G. Mô-đun tương thích với tốc độ đường truyền có thể được điều chỉnh từ 200 Gigabit / giây (Gbps) đến 800 Gbps và có thể truyền băng thông lên tới 48 terabit / giây (Tbps) trên một sợi quang.
Tham khảo:  Psmarketresearch.com

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88