Triển vọng của thị trường IoT 2020-2026

Triển vọng thị trường IoT của Thế giới và Trung Quốc năm 2020-2026, chiến lược phát triển thị trường Internet vạn vật của Trung Quốc cũng như dự báo khả thi về tiềm năng đầu tư sẽ được trình bày trong bài viết này.

Triển vọng của thị trường IoT
 IoT là thế hệ công nghệ thông tin mới

Internet of Things là gì?

Internet of Things (IoT) là một phần mở rộng mạng và ứng dụng của mạng truyền thông và Internet. Nó sử dụng công nghệ cảm biến và các thiết bị thông minh để cảm nhận và xác định thế giới vật chất, kết nối với nhau thông qua đường truyền mạng, tính toán, xử lý và khai thác kiến thức, nhận ra sự tương tác giữa con người và vật thể; vật thể và vật thể và liên kết liền mạch, đồng thời đạt được khả năng kiểm soát thời gian thực, chính xác quản lý và ra quyết định khoa học của thế giới vật chất.

Sự xuất hiện của Internet of Things có ý nghĩa gì?
Internet of Things là thế hệ công nghệ thông tin mới được tích hợp cao và sử dụng toàn diện, có ý nghĩa to lớn đối với xu hướng thay đổi công nghiệp mới và phát triển kinh tế – xã hội xanh, thông minh và bền vững.
Kể từ khi “Trái đất thông minh” được đề xuất, khái niệm IoT đã nhanh chóng được toàn thế giới công nhận và trở thành cốt lõi của thế giới mới… Nó đã trở thành động lực cốt lõi của cuộc cách mạng khoa học công nghệ và thay đổi công nghiệp mới.
Internet vạn vật (IoT) là một phần quan trọng của thế hệ công nghệ thông tin mới. Kể từ tháng 8 năm 2009, khi khái niệm Cảm biến Trung Quốc được giới thiệu, IoT của Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn phát triển hoàn toàn mới.
Nói một cách thông thường, IoT là Internet nơi mọi thứ được kết nối với mọi thứ khác.
Thông qua kết nối vạn vật, kết hợp với Internet nguyên thủy, IoT xuyên không gian và thời gian để nhận ra kết nối giữa con người, vạn vật và con người với vạn vật, và giờ đây, các công nghệ mới như dữ liệu lớn, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo đã đã được thêm vào, có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu chuyên sâu của mọi người.
Internet vạn vật là thế hệ công nghệ thông tin mới có tính tích hợp cao và ứng dụng toàn diện trong xu thế mới của sự thay đổi công nghiệp và phát triển kinh tế, xã hội xanh, thông minh, bền vững. Nó có ý nghĩa rất lớn.
Hiện nay, Internet đang phát triển từ Internet tiêu dùng sang Internet công nghiệp, đòi hỏi sử dụng tích hợp Internet vạn vật, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để trao quyền cho các ngành công nghiệp truyền thống.
Internet vạn vật là cơ sở của các công nghệ liên quan đến Internet công nghiệp bởi vì không có Internet vạn vật thì không có dữ liệu lớn, chưa nói đến trí thông minh, vì vậy việc xây dựng Internet vạn vật thường đi trước trong việc xây dựng Internet công nghiệp.
Người ta hiểu rằng Internet vạn vật đang thay thế Internet di động như động lực chính của ngành công nghiệp thông tin, đối với các thiết bị IoT, ví dụ như số lượng thiết bị IoT được kết nối trong năm 2017 đã vượt quá số lượng người dùng điện thoại di động, ngoài ra, Các công ty khổng lồ về Internet do Ali, Huawei, Jingdong dẫn đầu đã đưa ra chiến lược IoT của riêng mình.
Điều đáng chú ý là các nước trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc và các nước phát triển khác đều rất coi trọng việc phát triển Internet vạn vật và tích cực thực hiện bố cục chiến lược, nhằm nắm bắt thế chủ động cạnh tranh kinh tế và công nghệ quốc tế trong tương lai.

Triển vọng của thị trường IoT trong giai đoạn 2020-2026 là gì?

Triển vọng của thị trường IoT
Triển vọng của thị trường IoT
Hiện tại, Internet of Things chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực cá nhân, văn phòng, ô tô, hậu cần, người tiêu dùng, thông tin và môi trường, gia đình, nhà máy và thành phố. của cuộc sống và công việc.
Trong số đó, thành phố thông minh, giao thông thông minh, quần áo thông minh, thị trường y tế thông minh là hứa hẹn nhất. Từ chuỗi ngành, Trung Quốc đã hình thành một chuỗi ngành IoT hoàn chỉnh hơn bao gồm chip, linh kiện, thiết bị, phần mềm, tích hợp hệ thống, hoạt động, dịch vụ ứng dụng và sự phát triển của từng mắt xích chính cũng đạt được nhiều tiến bộ đáng kể.
Dịch vụ M2M, RFID tần số trung bình và cao, mã hai chiều, và các khía cạnh khác của chuỗi ngành công nghiệp đã trưởng thành, thị phần trong nước tiếp tục mở rộng, với một lợi thế dẫn đầu nhất định;
Khoảng cách giữa thiết kế chip cơ bản, sản xuất cảm biến cao cấp, xử lý thông tin thông minh và các liên kết tương đối yếu khác với nước ngoài tiếp tục được thu hẹp, đặc biệt là cảm biến sợi quang trong cảm biến nhiệt độ cao và cảm biến cách tử sợi quang đã có những bước đột phá đáng kể;
Nền tảng hoạt động của bên thứ ba IoT tiếp tục tích hợp các yếu tố khác nhau để hình thành tình hình phát triển có trật tự, nền tảng, phương thức phát triển dịch vụ dần rõ ràng, trở thành điểm nhấn trong phát triển ngành IoT của Trung Quốc.
Sự hoàn thiện về kỹ thuật, tiêu chuẩn hóa và chi phí của mỗi mắt xích trong chuỗi ngành là những yếu tố chính ảnh hưởng đến việc thúc đẩy các ứng dụng IoT trên quy mô lớn.
Cùng với truyền thông 5G, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, AI và các chương trình, tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan ngày càng hoàn thiện hơn, IoT càng có điều kiện phát huy toàn diện. Tiêu chuẩn hóa công nghệ thúc đẩy sự kết nối của tất cả những thứ cần đạt được.
Với sự phát triển không ngừng và tiêu chuẩn hóa của IoT, tất cả các bên trong chuỗi ngành cam kết giải quyết vấn đề thiếu tiêu chuẩn kỹ thuật trong sự phát triển của IoT.
Hiện tại, khung hệ thống tiêu chuẩn hóa IoT toàn cầu bao gồm các tiêu chuẩn chung, tiêu chuẩn chung cơ bản và tiêu chuẩn ứng dụng ngành về cơ bản đã được hình thành, nhằm thúc đẩy kết nối đầu cuối IoT và tăng tốc phát triển công nghiệp.
Kể từ năm 2015, quy mô thị trường IoT của Trung Quốc đã tăng trưởng ổn định và đến năm 2018, quy mô thị trường IoT của Trung Quốc đạt 1. 43 nghìn tỷ nhân dân tệ. Theo số liệu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, tính đến cuối tháng 6/2018, người sử dụng thiết bị đầu cuối IoT trên toàn quốc đã đạt 4. 65 tỷ hộ gia đình. Tương lai của thị trường IoT là đáng kể.
Các thống kê của báo cáo dự báo khả thi về tiềm năng đầu tư của Trung Quốc 2020-2026 cho thấy: Quy mô thị trường Internet vạn vật của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt quá 2 nghìn tỷ vào năm 2020.
Trung Quốc được dự đoán sẽ trở thành thị trường kết nối IoT lớn nhất thế giới vào năm 2022. Mạng công cộng của các nhà khai thác Trung Quốc tương đối hoàn hảo, giúp các ứng dụng IoT trên diện rộng được mở rộng và chúng tôi tin rằng tỷ lệ kết nối trên diện rộng trong nước sẽ cao hơn toàn cầu mức trong năm năm tới.
Theo báo cáo, số lượng kết nối di động ở Trung Quốc là khoảng 100 triệu vào năm 2016 và số lượng kết nối LPWA ở Trung Quốc sẽ đạt 600 triệu vào năm 2020 theo yêu cầu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, có nghĩa là tỷ trọng kết nối diện rộng trong nước sẽ cao hơn mức toàn cầu trong 5 năm tới.
Báo cáo chỉ ra rằng số lượng kết nối di động ở Trung Quốc là khoảng 100 triệu vào năm 2016 và số lượng kết nối LPWA ở Trung Quốc sẽ đạt 600 triệu vào năm 2020 theo yêu cầu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin.
Triển vọng thị trường IoT dự báo đến năm 2022, tổng số thiết bị đầu cuối IoT ở Trung Quốc sẽ đạt 4,48 tỷ, bao gồm 300 triệu cho IoT di động, 1,13 tỷ cho LPWA và 3,05 tỷ cho IoT khu vực địa phương.
Với việc mở rộng dần quy mô IoT, phương thức truyền thông IoT có xu hướng đa dạng, ứng dụng IoT ngày càng phong phú, ngày càng nhiều doanh nghiệp bắt đầu nâng cao hiệu quả quản lý các thiết bị đầu cuối IoT khổng lồ thông qua nền tảng IoT và đẩy nhanh đổi mới kinh doanh IoT.
Đồng thời, nền tảng IoT duy trì xu hướng tăng trưởng cao. Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các thiết bị và công nghệ IoT, lượng dữ liệu thu thập được cho thấy tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân và các phương pháp tính toán truyền thống không còn có thể đáp ứng nhu cầu xử lý dữ liệu.
Mặt khác, AI có thể lấp đầy khoảng cách giữa thu thập dữ liệu và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, AI có thể đạt được khả năng xử lý hình ảnh và phân tích video tốt hơn, tạo ra nhiều kịch bản ứng dụng và cơ hội kinh doanh hơn.
Tham khảo: ctrfantennasinc.com

Leave a Reply

088.999.8618
088.999.8618