Tổng quan thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) ước tính đạt giá trị 27,5 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng với tốc độ CAGR là 13,0% trong giai đoạn dự báo. Nhiều sáng kiến khác nhau của chính phủ nhằm thúc đẩy hiệu quả năng lượng và tiết kiệm năng lượng, số lượng thành phố thông minh ngày càng tăng trong khu vực và tuổi thọ cao hơn của đèn LED là những yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường chiếu sáng LED ở khu vực APAC.

Tổng quan thị trường chiếu sáng LED Châu Á - Thái Bình Dương 0
Ảnh: Tổng quan thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương
Trên cơ sở loại sản phẩm, thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương được phân thành các loại đèn chiếu sáng và bộ đèn. Trong số này, danh mục đèn chiếu sáng được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường trong năm 2018, do nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị chiếu sáng LED từ việc xây dựng nhà ở mới, cao ốc thương mại trong khu vực. Ngoài ra, dựa trên loại hình lắp đặt, thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương được phân khúc thành lắp đặt mới và trang bị thêm. Trong số này, việc lắp đặt mới được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong năm 2018. Điều này là do các sáng kiến ​​của chính phủ ngày càng tăng đối với việc lắp đặt đèn LED trong khu vực chủ yếu ở Ấn Độ và Trung Quốc.
Dựa trên ứng dụng, danh mục chiếu sáng trong nhà được ước tính sẽ chiếm thị phần thống trị trên thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2018. Điều này là do việc xây dựng các tòa nhà dân cư ngày càng tăng ở Ấn Độ và Trung Quốc. Ví dụ, vào tháng 3 năm 2018, việc xây dựng 321.567 căn nhà giá rẻ đã bị xử phạt theo Pradhan Mantri Awas Yojana (PMAY), một sáng kiến ​​do chính phủ đưa ra vào năm 2015.
Theo quốc gia, Trung Quốc được ước tính sẽ chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2018. Điều này được cho là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường trong các lĩnh vực ứng dụng như đường bộ, đường sắt và các tòa nhà. Ví dụ, vào tháng 2 năm 2019, chính phủ thông báo rằng khoảng 120 tỷ đô la sẽ được đầu tư vào xây dựng đường sắt để cải thiện mạng lưới đường sắt trong nước.

Xu hướng phát triển của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Xu hướng chính được quan sát thấy trên thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương là sự phổ biến ngày càng tăng của hệ thống chiếu sáng LED thông minh nhờ hiệu suất năng lượng cao hơn và khả năng điều khiển đèn từ mọi nơi, mọi lúc bằng cách sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, công nghệ tự động tắt / bật, chiếu sáng thích ứng và kích hoạt chuyển động sẽ tăng tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình và doanh nghiệp bằng cách giảm mức tiêu thụ điện năng so với đèn chiếu sáng truyền thống. Hơn nữa, người dùng có thể thay đổi màu sắc của đèn theo sự lựa chọn của họ để cải thiện môi trường trong nhà.

Chính sách tối ưu năng lượng của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Một số sáng kiến ​​của chính phủ về hiệu quả năng lượng trong khu vực đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương. Tại Ấn Độ, một số dự án của chính phủ đang được triển khai nhằm thúc đẩy hiệu quả sử dụng năng lượng. Ví dụ, vào năm 2015, chính phủ Ấn Độ đã ra mắt Unnat Jyoti của Đèn LED giá cả phải chăng cho mọi người (UJALA) để thúc đẩy hiệu quả năng lượng ở nước này. Hơn nữa, vào năm 2015, chính phủ Ấn Độ đã khởi động Chương trình Quốc gia Ánh sáng Đường phố (SLNP) để thúc đẩy hiệu quả năng lượng ở nước này. SLNP nhằm mục đích thay thế 35 triệu đèn chiếu sáng thông thường bằng đèn LED. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng đang thúc đẩy việc áp dụng đèn đường LED tiết kiệm năng lượng.
Hơn nữa, vào năm 2016, chính phủ Úc và Viện Kỹ thuật Công trình Công cộng Australasia (IPWEA) đã cùng nhau đưa ra một Lộ trình chiến lược cho Chương trình Chiếu sáng Đường phố và Điều khiển Thông minh (SLSC) nhằm thúc đẩy đèn LED và điều khiển thông minh nhằm tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Tổng chi phí của dự án vào khoảng 1,1 tỷ đô la, với mức tiết kiệm năng lượng ước tính khoảng 180 triệu đô la mỗi năm. Do đó, những sáng kiến ​​này được kỳ vọng sẽ làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và do đó sẽ mang lại sự tăng trưởng lành mạnh cho thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương.

Cơ hội của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Cơ hội lớn cho sự phát triển của những người chơi hoạt động trong thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương nằm trong các sự kiện thể thao sắp diễn ra trong khu vực. Ánh sáng chất lượng tốt là điều cần thiết cho các sự kiện thể thao như cricket, bóng đá và khúc côn cầu. Đèn pha đảm bảo tầm nhìn tốt cho phép cả khán giả và người chơi theo dõi diễn biến trận đấu. Ngoài khả năng hiển thị, đèn chiếu sáng ngoài trời còn giúp tôn tạo cảnh quan của một quốc gia.
Các sự kiện thể thao như Thế vận hội Olympic năm 2020, ICC Cricket World Cup năm 2023, Thế vận hội mùa đông năm 2022 và Đại hội thể thao châu Á năm 2022 dự kiến ​​diễn ra tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, điều này sẽ làm tăng nhu cầu chiếu sáng ngoài trời trong khu vực. Do đèn LED bền hơn, tuổi thọ cao và tiết kiệm năng lượng hơn các loại đèn khác nên nhu cầu về đèn LED sẽ tăng lên trong giai đoạn dự báo. Do đó, các sự kiện thể thao sắp tới tại APAC sẽ làm tăng nhu cầu về đèn LED ở khu vực này.

Phân tích chuỗi giá trị của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Tổng quan thị trường chiếu sáng LED Châu Á - Thái Bình Dương 1
Ảnh: Phân tích chuỗi giá trị của thị trường LED chiếu sáng APAC

Bối cảnh cạnh tranh của thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương rất phân mảnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các công ty thị trường toàn cầu và khu vực. Do thị trường có tính phân mảnh cao nên tính cạnh tranh trên thị trường cao. Signify N.V., Osram Light AG, Cree Inc., Zumtobel Group AG là những công ty hàng đầu trên thị trường. Các công ty như Signify N.V. đang có chiến lược tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm chiếu sáng LED mới trên thị trường. Ví dụ, vào năm 2017, công ty đã giới thiệu đèn LED TrueForced và đèn LED T5.
Các công ty chủ chốt trong thị trường chiếu sáng LED Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm Koito Manufacturing Co. Ltd., Stanley Electric Co. Ltd., Osram Licht AG, Samsung Electronics Co. Ltd., Cree Inc., Signify NV, LG Electronics Inc., Panasonic Corporation. , Zumtobel Group AG, và Seoul Semiconductor Co. Ltd.
Tham khảo: Psmarketresearch.com

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88