Tương lai sẽ được vun đắp bởi các cải tiến dựa trên IoT

Cải tiến dựa trên IoT - Nguồn: Comarch.com
Cải tiến dựa trên IoT – Nguồn: Comarch.com

Các công nghệ IoT sẽ được sử dụng như thế nào trong tương lai gần nhất?

Năm 2020 và sự bùng phát COVID-19 đã đánh dấu một điểm tăng tốc bất ngờ cho các công nghệ dựa trên IoT, đặc biệt là khi nói đến không gian chăm sóc sức khỏe. Điều này bao gồm theo dõi bệnh nhân từ xa và công nghệ từ xa, trong đó việc sử dụng các công cụ giao tiếp, ứng dụng và thiết bị thông minh giúp ngăn chặn sự lây lan thêm của bệnh và thực sự chống lại đại dịch, cũng như chăm sóc các bệnh khác trong thời gian tiếp xúc vật lý với bác sĩ khó hơn nhiều do các quy định về an toàn và sự sẵn có hạn chế của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông thường.

Vậy, tương lai của IoT là gì?

Đại dịch COVID-19 đã gây chấn động thế giới, nhưng những đổi mới dựa trên Internet of Things có thể giúp
Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những bệnh nhân chết trên xe cấp cứu khi chờ được giúp đỡ. Để giúp ngăn chặn điều này, nhiều công cụ quản lý tính khả dụng khác nhau đã được phát triển để xác định vị trí bệnh viện, giường bệnh, điểm xét nghiệm gần nhất, v.v., nói cách khác có nghĩa là cho phép cân bằng tải trên các cơ sở y tế có sẵn.
Một khía cạnh khác đòi hỏi khả năng kết nối tốt là chẩn đoán từ xa và theo dõi sức khỏe. Mô tả phân tích từ xa và hỗ trợ y tế trong các chương trình như The Jetsons đã trở thành hiện thực và COVID-19 có nghĩa là các dịch vụ như vậy thường là cách duy nhất để nhận trợ giúp y tế hoặc kê đơn. Với sự trợ giúp của các thiết bị IoT hiện đại, chúng tôi đang cung cấp cho các bác sĩ dữ liệu về huyết áp, mức đường huyết và độ bão hòa oxy, cũng như kết quả kiểm tra điện tâm đồ, trực tuyến và từ xa.
Xu hướng này chắc chắn sẽ phát triển và nhiều thiết bị trong số này, đặc biệt là thiết bị đeo được, sẽ yêu cầu kết nối Internet hoàn hảo để có được đầy đủ các tính năng, phân tích đám mây và các đề xuất hành động dựa trên AI / ML.

Cải tiến IoT để tạo thuận lợi cho chuỗi cung ứng vắc xin

Một trường hợp sử dụng Health 4.0 khác, đang là xu hướng và sẽ còn quan trọng hơn vào năm 2021, liên quan đến việc giám sát theo thời gian thực của chuỗi cung ứng lạnh vắc xin và đảm bảo các điều kiện thích hợp trong quá trình vận chuyển. Không điều nào trong số này có thể được thực hiện đúng cách nếu không sử dụng các dịch vụ viễn thông di động. Nhiều người trong số họ sẽ được giải quyết bởi các công ty nhỏ hơn, hoạt động một mình, nhưng những người khác sẽ yêu cầu chất lượng dịch vụ phù hợp, phạm vi phủ sóng và tính sẵn có của các dịch vụ back-end mà chỉ có thể thành công khi có sự tham gia tích cực của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn.

Nó không chỉ về chăm sóc sức khỏe

Áp lực tương tự đã ập đến tất cả các ngành công nghiệp khác, và buộc họ phải tự động hóa hơn nữa các quy trình của mình để đảm bảo rằng họ có thể hoạt động trơn tru ngay cả với số lượng nhân viên hạn chế. Các công ty thực hiện các chiến lược này trước COVID-19 không bị khủng hoảng nhiều như những công ty khác, và một số công ty thậm chí còn có sự tăng trưởng kinh doanh đáng kể. Trong số đó có các tổ chức kinh doanh như Amazon, hoạt động rất tốt trên toàn cầu, và Ocado ở Anh. Các trường hợp sử dụng được các công ty này áp dụng bao gồm những đổi mới như:
  • Theo dõi xe tải từ xa
  • Đường dẫn thời gian thực và tối ưu hóa luồng mạng
  • Dự đoán trễ
  • Tối ưu hóa chi phí vận tải
  • Kho tự trị
  • Quản lý lưu trữ / kệ linh hoạt,
  • Robot điều khiển xe tự động (AGV) hoặc hệ thống lấy hàng thủ công được hỗ trợ
Bạn có muốn biết tương lai nào khác dành cho ngành viễn thông không? Hãy xem ebook mới của chúng tôi – “Tương lai là đây: Kinh doanh 4.0, Chăm sóc sức khỏe dựa trên IoT, Dịch vụ 5G và các Dự đoán khác cho ngành Viễn thông vào năm 2021”.

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88