Thế giới tương lai: nơi LiFi gặp gỡ Augmented Reality (AR)

LiFi là một công nghệ hàng đầu cho thực tế tăng cường AR

10 Ways Augmented Reality Will Benefit Your Life - Check Out Now
Image Source: Augray

Các nhà phát triển tại Fraunhofer IPMS sử dụng ánh sáng nhìn thấy hoặc tia hồng ngoại để gửi và nhận dữ liệu. Quá trình truyền diễn ra mà không cần tiếp xúc, trong thời gian thực, với tốc độ dữ liệu rất cao. Giao tiếp quang học, Li-Fi (Light Fidelity) đặc biệt có lợi trong các ứng dụng mà cáp và đầu nối có thể gây nhiễu hoặc các mạng vô tuyến không dây như WLAN hoặc Bluetooth đạt đến giới hạn hiệu suất về băng thông hoặc khả năng thời gian thực. Kính dữ liệu hoặc “kính thực tế tăng cường” AR-glass thuộc loại này. Khách tham quan Triển lãm & Hội nghị thế giới nhúng 2019, được tổ chức từ ngày 26-28 tháng 2 tại Nuremberg, có thể trải nghiệm khả năng truyền dữ liệu không dây quang trong một kịch bản thực tế tăng cường tại Fraunhofer IPMS Booth 123 ở Hall 3.

Ngoài nhận thức về môi trường thực, kính thực tế tăng cường (AR) cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung bị mờ hoặc hiển thị trên trường nhìn của họ. Những chiếc kính như vậy được sử dụng trong các lĩnh vực như kho bãi và hậu cần, lắp ráp và phát triển sản phẩm, hoặc công nghệ y tế. Tùy thuộc vào ứng dụng, lượng lớn dữ liệu cần được chuyển và nội dung tương tác trực tiếp từ hành động của người dùng phải có sẵn trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì dây cáp hạn chế chuyển động và người dùng các ứng dụng di động thường cần rảnh tay nên các kỹ thuật truyền dữ liệu không dây tốt hơn nên được cài đặt trong kính AR. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn thông thường như WLAN và Bluetooth bị giới hạn về băng thông và không được thiết kế để truyền theo thời gian thực. Tiến sĩ Alexander Noack, Giám đốc phát triển tại Fraunhofer IPMS cho biết, “Kính dữ liệu là một ví dụ tuyệt vời về lợi ích của công nghệ Li-Fi của chúng tôi. Truyền không dây quang mang lại tốc độ dữ liệu không đổi cao, độ trễ thấp và tính di động tối đa của người dùng. Nó kết hợp tính linh hoạt của các giải pháp không dây với các lợi ích của truyền dẫn bằng cáp và cung cấp băng thông thậm chí còn lớn hơn các giải pháp dựa trên sóng vô tuyến. ”

Miễn là có một trục trực quan rõ ràng giữa các mô-đun truyền và nhận, truyền dữ liệu quang có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào cần thay thế các đầu nối, cáp, tiếp điểm trượt và mạng vô tuyến. Tại Hội nghị & Triển lãm thế giới nhúng năm nay, Fraunhofer IPMS sẽ trình diễn cách Li-Fi có thể hỗ trợ các ứng dụng thực tế tăng cường tại Gian hàng 123 ở Hội trường 3. Trình diễn sẽ được sử dụng dựa trên liên kết dữ liệu quang học với tốc độ dữ liệu 1 Gbit / s trên khoảng cách 5 mét. Nó cũng có sẵn dưới dạng Bộ công cụ đánh giá khách hàng IPMS của Fraunhofer. Mô-đun có thể được tích hợp đơn giản vào các hệ thống hiện có thông qua cáp CAT5. Tùy thuộc vào ứng dụng, kích thước, tốc độ dữ liệu, khoảng cách truyền và giao diện của “HotSpot” có thể được phát triển và điều chỉnh thêm theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Khoảng cách lên đến 30 mét và tốc độ dữ liệu lên đến 1 Gbit / s có thể được áp dụng tùy thuộc vào điều kiện môi trường xung quanh. Các giao diện như USB 3.0, Ethernet và Gigabit Ethernet đã được triển khai.

Phỏng vấn CTO pureLiFi – Nguồn Mobile worldlive

 

Để đánh giá các ứng dụng khác, Fraunhofer IPMS tổ chức các hội thảo thực hành Li-Fi thường xuyên. Các hội thảo cung cấp cho người tham gia cơ hội xây dựng các mô-đun Fraunhofer IPMS và kiểm tra các giới hạn của công nghệ đối với các ý tưởng và sản phẩm của chính họ.

Nguồn: novuslight.com

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88