SATELIOT MUỐN KẾT NỐI CÁC THIẾT BỊ 5G NB-IOT BẰNG VỆ TINH LEO

Mới đây, tổ chức điều hành chòm sao vệ tinh nano quỹ đạo Trái đất tầm thấp (LEO) của Tây Ban Nha Sateliot đã nộp đơn lên tổ chức FCC để mở rộng các dịch vụ của mình tại Hoa Kỳ nhằm cung cấp giải pháp kết nối IoT ưu việt hơn.

 

Vệ tinh 5G của Sateliot trên vũ trụ
Vệ tinh 5G của Sateliot trên vũ trụ

Nhà cung cấp dịch vụ Sateliot là nhà điều hành vệ tinh đầu tiên cung cấp kết nối IoT qua 5G NB-IoT tiêu chuẩn. Đây cũng là nhà điều hành vệ tinh LEO đầu tiên tận dụng Tiêu chuẩn 3GPP Release-17 trên chòm sao của riêng mình, cho phép nó phục vụ các ứng dụng IoT lớn với chòm sao mật độ thấp và ít trạm mặt đất nhờ triển khai mới cho phép mạng 5G IoT hoạt động trong Lưu trữ & Chuyển tiếp.

Chòm sao của Sateliot sử dụng tiêu chuẩn 5G IoT và cung cấp phần mở rộng vùng phủ sóng cho các nhà khai thác mạng di động (MNO) và nhà khai thác mạng ảo di động (MVNO) thông qua các thỏa thuận chuyển vùng tiêu chuẩn. Do đó nhà cung cấp giải pháp IoT của Mỹ sẽ không còn cần các thiết bị vệ tinh cụ thể và đắt tiền mà thay vào đó có thể kết nối với vệ tinh bằng thẻ SIM của họ và các thiết bị NB-IoT hỗ trợ Phiên bản 17 NTN, đồng thời chuyển đổi liền mạch giữa kết nối mặt đất và vệ tinh.

Các vệ tinh LEO có vùng phủ sóng toàn cầu và có khả năng phục vụ các trường hợp sử dụng chịu được độ trễ như nông nghiệp hoặc đo lường thông minh, chiếm khoảng 60% tổng thị trường IoT. Jaume Sanpera, Giám đốc điều hành của Sateliot, nhận xét: “Các vệ tinh của chúng tôi đóng vai trò như những tháp di động từ không gian. Chúng tôi kết nối các thiết bị NB-IoT thương mại trực tiếp từ vệ tinh với các tùy chọn giá cả cạnh tranh và hiệu suất tốt nhất cho người dùng cuối. Giá thấp hơn và kết nối tốt hơn có nghĩa là tăng năng suất cho một số ngành, chẳng hạn như hậu cần, theo dõi, năng lượng hoặc dầu khí, giờ đây sẽ có thể kết nối với IoT bất kể chúng hoạt động ở đâu trên thế giới. Đây là một giải pháp cho mọi trường hợp sử dụng.”

Hệ thống Smallsat của Sateliot sẽ cho phép công ty nhanh chóng giới thiệu các dịch vụ MSS/IoT 2GHz của mình đồng thời cho phép các MNO đối tác tích hợp các ứng dụng NB-IoT-NTN và mở rộng phạm vi địa lý của họ mà không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng bổ sung thông qua thỏa thuận chuyển vùng đơn giản với Sateliot. Công ty có kế hoạch sớm nộp đơn yêu cầu tiếp cận thị trường cho chòm sao MSS/IoT 2GHz thương mại đầy đủ của mình.

Bằng cách đăng ký mở rộng dịch vụ của mình tại Hoa Kỳ, Sateliot nhằm mục đích tận dụng thị trường IoT đang phát triển của quốc gia này và khẳng định mình là một công ty lớn trong ngành vệ tinh. Hiện tại, đơn của Sateliot vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt

Leave a Reply

088.999.8618
088.999.8618