ABI RESEARCH DỰ ĐOÁN NĂM 2023 LÀ NĂM ĐỘT PHÁ CHO CÁC CÔNG TY KHỞI NGHIỆP KHAI THÁC NĂNG LƯỢNG IOT

“Nếu bạn đang tìm kiếm một lĩnh vực trọng tâm trong IoT năm nay – hoặc thậm chí là đầu tư – thì khai thác năng lượng có thể là con đường phù hợp.” Đó là nhận định từ ABI Research trong triển vọng xu hướng năm 2023. 

Trước sự tụt dốc của nền kinh thế toàn cầu, ngành IoT vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ
Trước sự tụt dốc của nền kinh thế toàn cầu, ngành IoT vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ

ABI Research là một công ty tình báo công nghệ toàn cầu cung cấp nghiên cứu khả thi và hướng dẫn chiến lược cho các nhà lãnh đạo công nghệ, nhà đổi mới và người ra quyết định trên khắp thế giới. Nhận thấy sức nóng của công nghệ IoT đối với thế giới, ABI Research đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng ngành công nghiệp IoT khai thác năng lượng sẽ trở thành trọng điểm trong tương lai gần. Nguyên nhân được chỉ ra là do nhiều công ty đang chuyển hướng từ ‘thử nghiệm kỹ thuật’ sang mở rộng quy mô qua các sản phẩm mang tính thương mại. ABI Research ước tính rằng khoảng 110 triệu đô la (89,9 triệu bảng Anh) đã được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp khai thác năng lượng vào năm 2022, với con số tiếp tục tăng vào năm 2023.   

Công ty phân tích cho biết thêm, khoản đầu tư gia tăng này sẽ giúp định hình các khái niệm như ‘IoT khổng lồ’ và ‘IoT xung quanh’. Massive IoT có thể được tóm tắt là cách Internet of Things có thể biến đổi các quy trình kinh doanh và tạo ra những cách mới để giải quyết vấn đề. Ambient IoT, hay điện toán xung quanh, đề cập đến ý tưởng về các cảm biến trên một số thiết bị khác nhau mà dữ liệu của chúng sau đó có thể kích hoạt các hành động.  

Một ví dụ tiềm năng về IoT khổng lồ và một công ty tiên tiến trong khai thác năng lượng IoT là Everactive , với hơn 130 triệu đô la tài trợ. Mục tiêu của công ty là cung cấp các hệ thống cảm biến tự duy trì có thể ‘mở ra lời hứa về Internet vạn vật siêu quy mô’ để cho phép sử dụng tài sản được tối ưu hóa, giảm chi phí và cải thiện tính bền vững.  

Đối với môi trường xung quanh IoT, khai thác năng lượng là một phần quan trọng trong cơ sở lý luận của nó. “Khai thác năng lượng, khi nó áp dụng cho IoT xung quanh và điện toán xung quanh, là việc khai thác năng lượng trong sóng vô tuyến xung quanh để cung cấp năng lượng cho các máy tính nhỏ,” một bài báo từ nhà cung cấp nền tảng IoT, Wiliot giải thích. “Khả năng khai thác năng lượng sóng vô tuyến này, được kích hoạt bên trong các thẻ IoT xung quanh, giải phóng IoT khỏi gánh nặng tài chính/thay thế pin hoặc kết nối nguồn điện trực tiếp.” 

ABI Research nói thêm rằng khi công nghệ và quy trình sản xuất trưởng thành, những người theo dõi ngành nên tìm kiếm các nhà sản xuất chất bán dẫn để mua lại các công ty khởi nghiệp khai thác năng lượng vào năm 2023 và 2024. 

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88