ESEYE: IOT ĐANG GIÚP CHỐNG LẠI SUY THOÁI KINH TẾ

Đại dịch đã nêu bật cho nhiều doanh nghiệp về lợi ích của IoT trong việc hỗ trợ các hoạt động trong những thời điểm không chắc chắn nhất. Với tương lai vẫn chưa được xác định, nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm cách tăng đầu tư cho IoT của họ.

IoT trở thành lĩnh vực đầu tư triển vọng cho các doanh nghiệp
IoT trở thành lĩnh vực đầu tư triển vọng cho các doanh nghiệp

Sự suy thoái trên thị trường tài chính trong năm qua cho thấy quy mô của các vấn đề kinh tế toàn cầu phải đối mặt. Nhiều quốc gia đang phải đối mặt với lạm phát kỷ lục do các biện pháp phòng chống đại dịch và chiến tranh một lần nữa lại trỗi dậy. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm công nghệ IoT bắt đầu phát triển và được biết đến nhiều hơn. Việc các doanh nghiệp đang tiến hành nhiều dự án, bất chấp các yếu tố kinh tế không chắc chắn, là một trong những chỉ số mạnh mẽ nhất cho thấy họ đang bắt đầu nhận ra tiềm năng của IoT.

Hơn ba phần tư (78%) doanh nghiệp tham gia khảo sát dự kiến ​​sẽ tăng số lượng thiết bị IoT của họ trong 18 tháng tới. Con số này tăng lên 95% đối với những doanh nghiệp áp dụng IoT lớn với hơn 100.000 thiết bị. 

Ngoài ra, 76% số chủ doanh nghiệp được hỏi cho biết họ đang ưu tiên IoT trong hoạt động kinh doanh của mình trong 18 tháng tới để giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trước tình hình trên, Nick Earle, Giám đốc điều hành của Eseye, nhận xét: “Rõ ràng là IoT được coi là một khoản đầu tư hợp lý nên được ưu tiên ngay cả khi tài chính đang chịu áp lực. Nghiên cứu của chúng tôi không còn là ‘có thì tốt’, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy IoT là nền tảng cho kinh doanh và hiệu suất hoạt động trong tương lai trên tất cả các lĩnh vực và ngành được khảo sát.” 

Trong báo cáo năm nay, gần 9/10 (86%) doanh nghiệp cho biết họ tập trung nhất vào IoT để đạt được hiệu quả hoạt động; giảm chi phí và tăng doanh thu, lợi nhuận. Điều đó trái ngược với năm ngoái khi hầu hết những doanh nghiệp này cho rằng lợi thế cạnh tranh là trọng tâm chính của họ cho các khoản đầu tư IoT.

Bất chấp suy thoái kinh tế, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục coi IoT là một khoản đầu tư đáng giá.

96% số chủ doanh nghiệp được hỏi hiện cho biết họ có kế hoạch tăng ngân sách cho IoT trong hai năm tới so với 89% vào năm 2021. 51% hiện đang có kế hoạch tăng chi tiêu của họ từ 51% đến 100%, so với 44% tổ chức vào năm 2021 .

Tất cả những điều này xuất phát từ nhận thức ngày càng tăng rằng IoT đã vượt ra khỏi giai đoạn cường điệu ban đầu và có khả năng đã đạt đến cái mà Gartner gọi là ‘Cao nguyên năng suất’ nơi việc áp dụng chính thống đang diễn ra, các tiêu chí để đánh giá khả năng tồn tại của nhà cung cấp được xác định rõ ràng hơn và khả năng ứng dụng cũng như mức độ phù hợp trên thị trường rộng rãi của công nghệ đang được đền đáp. 

Gần hai phần ba số người được hỏi trong cuộc khảo sát (64%) nói rằng IoT đã trưởng thành, đạt đến độ chín muồi hoặc việc áp dụng đang tăng lên đáng kể với các tổ chức đang xem xét nhiều dự án. 

Earle cho biết thêm: “Các dự án IoT rõ ràng đang trưởng thành và là nền tảng để giúp các tổ chức điều hướng môi trường kinh tế đầy biến động mà chúng ta đang ở trong đó. “Rõ ràng, việc tăng đầu tư vào ngân sách cho thấy các tổ chức đang ưu tiên IoT như thế nào.”

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88