Dự báo tương lai 5 năm tới của thiết bị mạng Bluetooth

Từ điều khiển ánh sáng, hệ thống giám sát đến nhãn kệ điện tử (ESL), giải pháp Mạng thiết bị Bluetooth ® trong gia đình, thương mại hoặc các môi trường khác có thể kết nối đến hàng chục, hàng trăm hoặc hàng nghìn thiết bị trong mạng một cách đáng tin cậy và an toàn. Các nhà phân tích tại ABI Research dự báo mức tăng trưởng lên tới 2,63 lần của số lượng các lô hàng thiết bị Mạng Bluetooth thường niên trong 5 năm tới – từ 7,7 triệu lên 1,63 tỷ.

Số lượng lô hàng thiết bị Bluetooth được tiêu thụ
Số lượng lô hàng thiết bị Bluetooth được tiêu thụ

Điều khiển hệ thống chiếu sáng

Các hệ thống điều khiển ánh sáng có một mạng thông minh gồm các thiết bị điều khiển và đèn chiếu sáng có nhiều cảm biến và có thể định dạng địa chỉ riêng lẻ, cho phép mỗi thành phần của hệ thống gửi và nhận dữ liệu. Các hệ thống điều khiển chiếu sáng nối mạng Bluetooth ® được triển khai tại các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, cơ sở y tế, nhà máy và các cơ sở thương mại khác để mang lại sự kết hợp giữa tiết kiệm năng lượng, nâng cao trải nghiệm của người sử dụng và vận hành tòa nhà hiệu quả hơn.

Theo ABI Research, điều khiển ánh sáng qua mạng Bluetooth ® đang có sức hút lớn. Sự phổ biến của đèn LED, mong muốn đạt được hiệu suất năng lượng cao hơn, khả năng triển khai nhanh hơn và trải nghiệm người dùng chất lượng cao hơn đang thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp điều khiển ánh sáng qua mạng thương mại Bluetooth.

Nhãn kệ điện tử

Với việc giới thiệu tiêu chuẩn không dây cho thị trường nhãn kệ điện tử (ESL), công nghệ Bluetooth ®  đang giúp mở khóa giai đoạn tiếp theo trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số bán lẻ để mang lại kết quả tốt hơn cho cả cửa hàng và người mua sắm. Nhãn kệ điện tử cung cấp giá luôn chính xác, tăng khả năng tiếp cận thông tin sản phẩm và khuyến mãi theo thời gian thực, đồng thời mang lại trải nghiệm đa kênh hài lòng và gắn kết hơn.

Các nhà bán lẻ có thể sử dụng nhãn kệ điện tử để giúp cho người mua sắm nhấp chuột và thu thập đồng thời đẩy nhanh việc bổ sung kệ để tối ưu hóa tính sẵn có của sản phẩm trên kệ và tránh bỏ lỡ doanh số bán hàng. Andrew Zignani, ABI Research cho biết: “Các nhà bán lẻ đang ngày càng hướng tới các công nghệ IoT để giúp mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn, tăng chuyển đổi và khuyến khích khách hàng quay lại cửa hàng trong bối cảnh hậu COVID-19”.

Giám sát không dây

Giám sát tình trạng bằng Bluetooth ® đang thúc đẩy cảm biến lớn hơn. Máy móc và thiết bị được sử dụng trong quy trình sản xuất đã được giám sát bởi các mạng cảm biến không dây lớn và nhiều nhà cung cấp trong môi trường công nghiệp đang ngày càng tìm cách tối đa hóa lợi ích của việc giám sát tình trạng, chẳng hạn như bảo trì, phòng ngừa và dự đoán có thể giúp tối ưu chi phí sửa chữa. Các nhà phân tích dự đoán sẽ thấy rất nhiều trường hợp sử dụng trong mảng này khi nhiều công ty tận dụng nhiều giải pháp giám sát tình trạng.

 

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88