Đèn myHUE tận dụng tài nguyên sáng vô tận

LIGHTING SCIENCE – myHUE TẬN DỤNG TÀI NGUYÊN SÁNG VÔ TẬN

myHue tùy chỉnh màu trong số hàng triệu màu

myHue tùy chỉnh ánh sáng trắng và tùy chỉnh nhiệt độ sáng CCT

myHue tùy chỉnh chế độ ánh sáng tổng hợp do từng người dùng thiết lập


Lịch sử đèn chiếu sáng

[Nguồn: link]

Ảnh: Lịch sử về ánh sáng nhân tạo

Sơ lược về lịch sử bóng đèn

Đèn điện, một trong những tiện ích hàng ngày ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc sống của chúng ta, không được “phát minh” theo nghĩa truyền thống vào năm 1879 bởi Thomas Alva Edison, mặc dù có thể nói ông là người đã tạo ra bóng đèn sợi đốt thực tế đầu tiên về mặt thương mại. Ông không phải là người đầu tiên cũng không phải là người duy nhất cố gắng phát minh ra bóng đèn sợi đốt. Trên thực tế, một số nhà sử học tuyên bố đã có hơn 20 nhà phát minh ra đèn sợi đốt trước phiên bản của Edison. Tuy nhiên, Edison thường được ghi nhận với phát minh này vì phiên bản của ông có thể vượt xa các phiên bản trước đó nhờ sự kết hợp của ba yếu tố: vật liệu sợi đốt hiệu quả, độ chân không cao hơn những người khác có thể đạt được và điện trở cao giúp phân phối điện từ một nguồn tập trung có hiệu quả kinh tế.

Bóng đèn sơ khai

Năm 1802, Humphry Davy phát minh ra đèn điện đầu tiên. Ông đã thử nghiệm với điện và phát minh ra pin điện. Khi anh ta kết nối dây dẫn với pin và một miếng carbon, carbon phát sáng, tạo ra ánh sáng. Phát minh của ông được biết đến với cái tên đèn Hồ quang điện. Và trong khi nó tạo ra ánh sáng, nó không tạo ra được lâu và đủ độ sáng để sử dụng trong thực tế.

Trong bảy thập kỷ tiếp theo, các nhà phát minh khác cũng tạo ra “bóng đèn” nhưng không có thiết kế nào xuất hiện để ứng dụng trong thương mại. Đáng chú ý hơn, vào năm 1840, nhà khoa học người Anh Warren de la Rue đã quấn một dây tóc bạch kim cuộn trong ống chân không và cho dòng điện chạy qua nó. Thiết kế dựa trên khái niệm rằng điểm nóng chảy cao của bạch kim sẽ cho phép nó hoạt động ở nhiệt độ cao và buồng hút chân không sẽ chứa ít phân tử khí hơn để phản ứng với bạch kim, cải thiện tuổi thọ của nó. Mặc dù là một thiết kế hiệu quả, nhưng giá thành của bạch kim khiến nó không thực tế đối với sản xuất thương mại.

Vào năm 1850, một nhà vật lý người Anh tên là Joseph Wilson Swan đã tạo ra một “bóng đèn” bằng cách bao bọc các sợi giấy carbon trong một bóng đèn thủy tinh được hút chân không. Và đến năm 1860, ông đã có một nguyên mẫu hoạt động, nhưng việc thiếu chân không tốt và nguồn cung cấp điện đầy đủ dẫn đến một bóng đèn có tuổi thọ quá ngắn để được coi là một sản phẩm phát sáng hiệu quả. Tuy nhiên, vào những năm 1870, máy bơm chân không tốt hơn đã xuất hiện và Swan tiếp tục thử nghiệm trên bóng đèn. Vào năm 1878, Swan đã phát triển một bóng đèn có tuổi thọ cao hơn bằng cách sử dụng sợi bông đã qua xử lý để loại bỏ vấn đề thâm đen bóng đèn sớm.

Vào ngày 24 tháng 7 năm 1874 một bằng sáng chế của Canada đã được đệ trình bởi một thợ điện y tế ở Toronto tên là Henry Woodward và một đồng nghiệp là Mathew Evans. Họ đã chế tạo những chiếc đèn của mình với các kích thước và hình dạng khác nhau của các thanh carbon được giữ giữa các điện cực trong các bình thủy tinh chứa đầy nitơ. Woodward và Evans đã cố gắng thương mại hóa chiếc đèn của họ, nhưng không thành công. Cuối cùng họ đã bán bằng sáng chế của mình cho Edison vào năm 1879.

Thomas Edison và chiếc bóng đèn “đầu tiên”

Thomas Alva Edison

Năm 1878, Thomas Edison bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc để phát triển một loại đèn sợi đốt thực tế và vào ngày 14 tháng 10 năm 1878, Edison đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế đầu tiên cho “Cải tiến trong đèn điện”. Tuy nhiên, ông tiếp tục thử nghiệm một số loại vật liệu cho dây tóc kim loại để cải thiện thiết kế ban đầu của mình và đến ngày 4 tháng 11 năm 1879, ông đã nộp một bằng sáng chế khác của Hoa Kỳ cho một chiếc đèn điện sử dụng “dây tóc hoặc dải carbon được cuộn lại và kết nối … với dây tiếp xúc platina. “

Mặc dù bằng sáng chế đã mô tả một số cách để tạo ra sợi carbon bao gồm sử dụng “sợi bông và vải lanh, nẹp gỗ, giấy cuộn theo nhiều cách khác nhau”, nhưng phải đến vài tháng sau khi bằng sáng chế được cấp, Edison và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng một sợi filament làm từ cây tre được carbon hóa, dây tóc có thể kéo dài hơn 1200 giờ.

Khám phá này đánh dấu sự khởi đầu của bóng đèn hiện đại được sản xuất, và vào năm 1880, công ty của Thomas Edison, Edison Electric Light Company tiếp tục tiếp thị sản phẩm mới của mình.

Thomas Edison và phiên bản carbon-filament bulb.

Các sự kiện đáng chú ý khác

 • 1906 – Công ty General Electric là công ty đầu tiên cấp bằng sáng chế phương pháp sản xuất dây tóc vonfram để sử dụng trong bóng đèn sợi đốt. Bản thân Edison đã biết vonfram cuối cùng sẽ được chứng minh là lựa chọn tốt nhất cho dây tóc trong bóng đèn sợi đốt, nhưng vào thời của ông, máy móc cần thiết để sản xuất dây ở dạng tốt như vậy không có sẵn. 
 • 1910 – William David Coolidge của General Electric cải tiến quy trình sản xuất để tạo ra dây tóc vonfram có tuổi thọ cao nhất.
 • Những năm 1920 – Bóng đèn mờ đầu tiên được sản xuất và là bóng đèn chùm công suất có thể điều chỉnh được cho đèn pha ô tô và đèn neon.
 • Những năm 1930 – Những năm ba mươi chứng kiến sự phát minh ra những bóng đèn chớp dùng một lần cho nhiếp ảnh và đèn thuộc da huỳnh quang.
 • Những năm 1940 – Bóng đèn sợi đốt ‘ánh sáng dịu’ đầu tiên. 
 • Những năm 1950 – Thủy tinh thạch anh và bóng đèn halogen được sản xuất 
 • Những năm 1980 – Các halogen kim loại có công suất thấp mới được tạo ra 
 • Những năm 1990 – Bóng đèn tuổi thọ cao và bóng đèn huỳnh quang compact lần đầu tiên ra mắt.

Đèn thông minh với bộ sưu tập triệu màu

Ảnh: Thay đổi màu sắc nhiều đèn với một ứng dụng

Đối với một chiếc đèn thông minh thì khả năng tùy chỉnh màu sắc và độ sáng theo ý muốn người dùng là một điều cơ bản nhất. Bộ sưu tập hàng triệu màu có thể thay đổi tùy ý trên ứng dụng là điều mà bất kỳ sản phẩm đèn HuePress nào đều có thể làm được. Ngoài ra, nhiều tính năng thông minh hơn sẽ đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới đầy bất ngờ. Các dòng sản phẩm myHue® Smart light với nhiều tính năng thông minh, bao gồm:

 • Thay đổi màu với bộ sưu tập triệu màu sắc
 • Thay đổi độ sáng của từng màu sắc
 • Lập trình ánh sáng đa chức năng theo từng ngữ cảnh trong ngày: Người dùng có thể cài đặt các hiệu ứng cụ thể cho đèn ở các mốc thời gian khác nhau trong ngày và để đèn tự động lặp lại chế độ cho các ngày tiếp theo.
 • Hẹn giờ báo thức với các chế độ màu báo thức khác nhau: Khi được một ánh sáng dịu tăng dần để báo thức, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với việc nghe một âm thanh báo thức chói tai.
 • Tự điều chỉnh ánh sáng giúp bạn dần đi vào giấc ngủ
 • Hòa trộn màu sắc với dàn hệ thống nhiều đèn chiếu sáng: Việc hòa trộn màu sắc sẽ tạo một không gian ánh sáng tuyệt vời cho căn phòng của bạn.
 • Chill theo âm nhạc với chế độ màu động cảm biến âm thanh: Ở chế độ này, đèn sẽ cảm nhận âm thanh và thay đổi màu sắc theo từng âm tiết.
Vô vàn các tính năng của đèn myHue đem lại giá trị cho cuộc sống
0944.54.56.88
0944.54.56.88