TẠO BẦU KHÔNG KHÍ THƯ GIÃN TRONG CÁC KHU VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ SPA

Tại các khu vực spa và chăm sóc sức khỏe luôn cần một bầu không khí hoàn toàn yên bình và thư giãn. Xây dựng môi trường tốt sẽ kích thích giác quan và tri giác, tạo cho khách hàng sự thoải mái và hạnh phúc. Không chỉ vậy để nhấn mạnh khái niệm về khu vực spa và chăm sóc sức khỏe, đồng thời truyền tải bầu không khí thư giãn và thân mật. Điều quan trọng là tạo ra một “vũ đạo” phát sáng đặc biệt quyến rũ và có chức năng cho các không gian. Dưới đây hãy cùng tham khảo. Dưới đây hãy cùng Huepress tham khảo 6 mẹo để tạo không khí thư giãn trong các khu vực chăm sóc sức khỏe và spa thông qua ánh sáng nhé

1. Đi đúng hướng: không lắp quá nhiều thiết bị chiếu sáng

Chất lượng hơn số lượng. Trong thiết kế ánh sáng của trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc spa, sai lầm phổ biến nhất là thêm quá nhiều thiết bị chiếu sáng làm khuếch tán một lượng ánh sáng quá lớn.

Ngoài việc làm cho hiệu ứng hình ảnh cuối cùng trở nên mạnh mẽ, nó còn can thiệp vào mục tiêu chính của khu vực chăm sóc sức khỏe và spa: đảm bảo sự thư giãn và thoải mái hoàn toàn cho khách hàng.

Một môi trường quá tươi sáng không nhất thiết là một điều tốt. Trên thực tế, để chiếu sáng những môi trường cụ thể này, điều cần thiết là phải tập trung vào chất lượng của nguồn sáng hơn là số lượng. Toàn bộ môi trường phải chào đón, thoải mái, thân mật và phải giúp khách cảm thấy thoải mái.

Chỉ cần lắp đặt một vài chiếc đèn để tạo ra một khung cảnh dễ chịu nhưng có tác động với một vài chiếc LUX mỗi chiếc để cho phép khách thư giãn và di chuyển trong sự an toàn tuyệt đối. Cụ thể, nguồn sáng từ 10 đến 20 lx sẽ là đủ.

 

không lắp quá nhiều thiết bị chiếu sáng
Không lắp quá nhiều thiết bị chiếu sáng

2. Cung cấp độ sáng gián tiếp cho các khu vực thư giãn

Cung cấp độ sáng gián tiếp cho các khu vực thư giãn
Cung cấp độ sáng gián tiếp cho các khu vực thư giãn

Nếu bạn muốn tạo bầu không khí thư giãn cho các trung tâm chăm sóc sức khỏe và spa, hãy bắt đầu với khu vực thư giãn / sảnh khách.Khu vực cụ thể này được sử dụng cho những giờ giải lao nhỏ hoặc những giây phút thư giãn , nơi du khách thư giãn bằng cách nằm trên những chiếc giường êm ái và nhâm nhi những thức uống bổ dưỡng, lành mạnh.Đây là lý do tại sao cần tạo ánh sáng gián tiếp trong không gian này , thiên về sự chuyển màu ánh sáng nhẹ nhàng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các nguồn sáng ấm , có nhiệt độ từ tối thiểu là 2200 K đến tối đa là 3000 K.

3. Sử dụng đèn phản chiếu trong phòng tắm

Bên trong buồng tắm, các thiết bị chiếu sáng phải có mức độ bảo vệ IP cao hơn.

Do đó, nếu không thể có được ánh sáng gián tiếp, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các nguồn sáng có thể điều chỉnh – chẳng hạn như đèn tường – cho phép bạn hướng các luồng ánh sáng về phía các bức tường.

Bằng cách này, bạn có thể tạo một khung cảnh độc đáo với khía cạnh thoải mái và hiếm có mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái và chức năng trực quan của không gian.

Chọn đèn thiết kế phù hợp với ý tưởng spa và sử dụng đèn LED RGB — đỏ, xanh lá cây và xanh lam — để trị liệu bằng ánh sáng nếu khách hàng của bạn yêu cầu.

4. Sử dụng tiêu điểm ánh sáng xung quanh hồ bơi

Việc thiết kế ánh sáng cho bể bơi tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa cần được đặc biệt chú ý.

Ngoài ánh sáng dưới nước — tốt nhất là đèn LED màu, RGB hoặc lý tưởng là RGB + W cho phép bạn khuếch tán ánh sáng trắng khi cần — bạn nên giới thiệu các điểm ánh sáng dẫn đường xung quanh chu vi của hồ bơi.

Bằng cách này, đèn sẽ hoạt động như một tài liệu tham khảo về thị giác, định hướng và không gian và cũng mang lại một nét trang trí bổ sung cho môi trường.

Sử dụng tiêu điểm ánh sáng xung quanh hồ bơi
Sử dụng tiêu điểm ánh sáng xung quanh hồ bơi

 

5. Chọn đèn cường độ sáng thấp cho phòng massage

Phòng mát-xa là một ốc đảo thư giãn thực sự, đó là lý do tại sao tốt hơn là bạn nên chọn đèn cường độ thấp ở đây.

Đối với không gian này, hãy chọn ánh sáng ấm áp được hỗ trợ bởi ánh sáng LED gián tiếp hoặc lọc và dịu ở cường độ thấp. Điều quan trọng là khách hàng cảm thấy thư thái và thoải mái.

Để nhân viên có thể đáp ứng yêu cầu của khách về cường độ ánh sáng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp có thiết bị điều chỉnh độ sáng.

Khi làm như vậy, các nhà trị liệu xoa bóp có thể chọn bầu không khí thích hợp nhất cho một căn phòng được sử dụng để mát-xa và trị liệu.

đèn cường độ sáng thấp cho phòng massage
đèn cường độ sáng thấp cho phòng massage

6. Hành lang và lối đi: hướng dẫn khách bằng đèn

Dọc theo các hành lang, ánh sáng sẽ giúp khách tìm đường mà không làm mỏi mắt hoặc chói mắt họ.Đèn trần , đèn treo hoặc thậm chí đèn sàn sẽ là lý tưởng để cung cấp ánh sáng mờ và dịu vì chúng có chức năng đối với những khu vực chuyển tiếp này.

 

 

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88