TỌA ĐÀM: XÚC TIẾN CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ GẮN VỚI BẢO VỆ VÀ PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ

Ngày 18/4/2023, Huepress đã có mặt tại buổi Tọa đàm “Xúc tiến chuyển giao công nghệ gắn với bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ” tổ chức tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng và chào mừng Ngày đổi mới sáng tạo quốc gia (21/4), Ngày sở hữu trí tuệ thế giới (26/4) và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Bàn trưng bày sản phẩm thông minh của công ty cũng đã được rất nhiều khách mời quan tâm. 

Link sự kiện chính thức trên trang website của Bộ Khoa học và Công nghệ:


Chi tiết:

Tại Việt Nam, sở hữu trí tuệ ngày càng có vai trò quan trọng, nhất là khi Việt Nam tham gia ngày càng sâu rộng các hiệp định thương mại tự do (FTA). Ngoài ra, thực thi các cam kết bảo hộ sở hữu trí tuệ cũng góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, thu hút FDI chất lượng cao. Đây đều là những định hướng phát triển của Việt Nam.

Trao đổi cùng với buổi tọa đàm, ông Trần Lê Hồng, Phó cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, công nghệ tốt không chỉ mang lại giải pháp tốt mà còn phải được bảo hộ và bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ hiện nay là “cứu cánh” duy nhất về mặt pháp lý cho độc quyền công nghệ. Công nghệ được bảo hộ, bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ được các đơn vị, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng bởi thông tin công nghệ được cung cấp chính xác và không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Với tư cách là một “ông trùm” sáng chế với 8 sáng chế quốc tế, gần 50 sáng chế tại Hàn Quốc và 10 sáng chế tại Việt Nam, Tràng Nguyễn Founder/CEO Huepress khẳng định : “Việc đăng kí sáng chế để thương mại hóa có rất nhiều thuận lợi nếu mình là người dẫn đầu công nghệ. Nếu sản phẩm của mình không được bảo vệ bởi bằng sáng chế thì mình sẽ gặp rất nhiều rào cản, lớn nhất là liên quan đến pháp luật”

 

Xúc tiến chuyển giao công nghệ gắn với bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ
Xúc tiến chuyển giao công nghệ gắn với bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ

 

Hình ảnh: Tràng Nguyễn là khách mời, diễn giả tại buổi tọa đàm

 

Hình ảnh: Tràng Nguyễn chụp ảnh cùng các diễn giả tại buổi tọa đàm

 

Hình ảnh: Tràng Nguyễn nhận phần quà từ Ban Tổ chức

 

Hình ảnh: Tràng Nguyễn là khách mời, diễn giả tại buổi tọa đàm

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88