OLEDCOMM ĐƯA LIFI VÀO VỆ TINH, BẮN VÀO QUỸ ĐẠO CÙNG VỚI SPACEX, SATElLIFE

OLEDCOMM đã công bố việc tích hợp Mô-đun LiFi của họ, SatelLife®, vào Khí quyển của Phòng thí nghiệm LATMOS, Các không gian quan sát Vệ tinh nano INSPIRE-SAT 7, Được thiết lập để phóng vào ngày 9 tháng 4 năm 2023, với SpaceX

Oledcomm đưa LiFi vào vệ tinh, bắn vào quỹ đạo cùng với SpaceX, SatelLife
Oledcomm đưa LiFi vào vệ tinh, bắn vào quỹ đạo cùng với SpaceX, SatelLife

SatelLife®

Vào thứ Hai, ngày 03 tháng 4 năm 2023, Oledcomm đã thông báo về việc tích hợp mô-đun LiFi của họ, SatelLife® , vào một vệ tinh. SatelLife® đã được tích hợp vào LATMOS Laboratoire Atmosphères , vệ tinh nano Observations Spatiales INSPIRE-SAT 7 , được thiết lập để phóng vào ngày 9 tháng 4 năm 2023, với SpaceX từ California.

Oledcomm tuyên bố rằng LiFi mang lại những lợi ích chính cho các sứ mệnh không gian như kết nối không dây cực kỳ an toàn và không bị nhiễu, đồng thời tiết kiệm trọng lượng đáng kể bằng cách loại bỏ các đầu nối và cáp cấp không gian chống bức xạ, với mức tiêu thụ năng lượng cực thấp .

Nó cũng có lợi trong nhiều ứng dụng không gian như thay thế cáp máy tính tải trọng bên trong vệ tinh, thay thế cáp dữ liệu bus bên trong vệ tinh, thay thế cáp liên tầng trên bệ phóng, v.v.

INSPIRE-SAT 7 là vệ tinh CubeSat 2 đơn vị của Pháp (11,5 × 11,5 × 22,7 cm) được thiết kế chủ yếu để quan sát Trái đất và Mặt trời. INSPIRE-SAT 7 là một trong những sứ mệnh của Chương trình Vệ tinh Quốc tế về Nghiên cứu và Giáo dục (INSPIRE) .

Dưới đây là một số tuyên bố của benjamin Azoulay, chủ tịch của Oledcomm:

“Đầu tiên hãy để tôi nhắc bạn LiFi là gì. Đó là một giao tiếp sử dụng ánh sáng. Chúng tôi sử dụng đèn LED nhấp nháy với tốc độ rất cao, 30 triệu lần mỗi giây để gửi và nhận thông tin. Nó giống như Wi-Fi.”

“Nhưng LiFi không nhằm mục đích thay thế Wi-Fi. LiFi có sứ mệnh thay thế cáp ở mọi nơi tần số vô tuyến bị cấm. Vì vậy, bên trong vệ tinh, tần số vô tuyến bị cấm vì chúng sẽ gây nhiễu cho thiết bị trên tàu. Vì vậy, ở đây chúng tôi có một giải pháp cho phép chúng tôi thay thế dây cáp, để làm nhẹ các vệ tinh. Và tất nhiên, như khi bạn biết rằng mỗi kg để đưa vào quỹ đạo tiêu tốn khoảng 50 kg dầu hỏa. Bạn có thể thấy ngay lợi thế của công nghệ.”

“Vì vậy, bảo mật là rất quan trọng, đó là một hạn chế rất lớn. Wi-Fi bị nghiêm cấm trong nhiều ứng dụng quân sự và trong những môi trường đó, chẳng hạn như bạn có Edge trong trung tâm chỉ huy của Quân đội. Có thể có tới 30 km cáp để xem tất cả các PC có dây và lắng nghe chúng tôi. Chúng tôi mang lợi thế không dây này đến những môi trường này.”

“Vì vậy, các công ty làm việc trên các trạm mặt trăng đã liên hệ với chúng tôi và muốn sử dụng LiFi để thay thế dây cáp, bên trong trạm hoặc ngay bên ngoài trạm để tránh có những dây cáp được che chắn cực kỳ nặng. Bạn biết rằng trong không gian, có rất nhiều bức xạ tấn công tất cả các vật liệu điện tử, bao gồm cả dây cáp, vì vậy dây cáp được che chắn. Nó rất nặng, nó rất lớn. Hãy nhìn xem, đây là ứng dụng chúng tôi có. Và thế là vệ tinh được gọi là Inspired Seven. Đó là một chiếc nhẫn của Đại học Paris-Saclay và phòng thí nghiệm. Quan sát không gian và khí quyển của Lévesque, lần đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi cũng đã làm việc với Space X.”

“Chúng tôi đang làm việc trên một tuyến dự án giao thông khá lớn ở một vùng rộng lớn của Pháp. Tôi không thể nói nhiều hơn ngày hôm nay.”

“Và để kết thúc, chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị gây quỹ khoảng 10 triệu euro. Liên minh Châu Âu sẽ mua cổ phần của công ty và đã bày tỏ ý định dành một phần ba vòng này để tài trợ cho sự phát triển của chúng tôi ở Hoa Kỳ và sự phát triển của chúng tôi ở Hoa Kỳ.”

Oledcomm

Oledcomm thiết kế và phát triển các thiết bị giao diện mạng LiFi cho phép truyền dữ liệu không dây tốc độ cao. Nó cũng phục vụ các thiết bị LiFi trong thị trường viễn thông, datacom, điện tử cá nhân và công nghiệp. Danh mục sản phẩm của công ty bao gồm các trung tâm, bộ định tuyến, công tắc, bộ điều hợp, trình điều khiển, nguồn điện, v.v.

Oledcomm được thành lập vào năm 2012 và có trụ sở tại Paris, Pháp. Cuộc phiêu lưu của Oledcomm bắt đầu vào năm 2005 trong các phòng thí nghiệm nghiên cứu của Đại học Versailles-Saint-Quentin với công trình đầu tiên về giao tiếp bằng ánh sáng khả kiến.

Sau nhiều năm nghiên cứu & phát triển và đam mê đổi mới, Oledcomm đã trở thành công ty tiên phong về các giải pháp và đổi mới LiFi (Light Fidelity) trên quy mô toàn cầu.

Có trụ sở tại khu vực Paris, Oledcomm sử dụng khoảng 20 người và thiết kế các giải pháp hoàn chỉnh cho hoạt động của LiFi, bao gồm bộ vi điều khiển, bộ thu quang LiFi và nền tảng phần mềm.

Ngày nay, sau hơn 33 bằng sáng chế, 15 năm R&D, hơn 500 khách hàng đáng tin cậy và một số giải thưởng, Oledcomm đang theo đuổi một sứ mệnh mạnh mẽ: biến 14 tỷ điểm sáng trên thế giới thành một mạng truyền thông mạnh mẽ.

Công ty được chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Việc cung cấp LiFi của Oledcomm giải quyết các vấn đề về kết nối bằng cách thay thế dây cáp trong môi trường không mong muốn có sóng vô tuyến. Các lĩnh vực mục tiêu bao gồm không gian, quốc phòng, công nghiệp và giáo dục. Kể từ năm 2020, LiFiMAX® đã được cài đặt và thử nghiệm tại hơn 800 dự án trên toàn thế giới và đã được ORANGE xác nhận về An ninh mạng.

Tại Đại hội Thế giới Di động ở Barcelona vào năm 2021, Oledcomm đã công bố một mạch tích hợp (ASIC) cho phép tích hợp LiFi gốc trong máy tính bảng, PC hoặc điện thoại thông minh. Oledcomm được vinh danh trong chương trình Máy gia tốc EIC Deeptech của Châu Âu, chương trình này cho phép Ủy ban Châu Âu đầu tư vào Oledcomm thông qua Quỹ EIC .

Nguồn: https://www.lifitn.com/

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88