NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ THÔNG MINH

Nhà thông minh hay được gọi là Smart Home được biết đến là ngôi nhà sử dụng hệ thống thông minh kết nối với các thiết bị của chủ sở hữu để tự động hóa các tác vụ hoặc điều khiển từ xa. Đây là xu hướng mới chắc chắn sẽ ngày càng được lan rộng trong thời kì 4.0 sắp tới. Các vật dụng trong ngôi nhà đều có thể được lập trình từ đèn phòng, cửa rèm cho đến các thiết bị điện khác trong phòng. Vậy nhà thông minh có những điểm gì nổi bật? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé

NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ THÔNG MINH
NHÀ THÔNG MINH LÀ GÌ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NHÀ THÔNG MINH

Lợi ích của nhà thông minh là gì?

 • Nhà thông minh cho phép bạn kiểm soát tốt hơn việc sử dụng năng lượng của mình, đồng thời tự động hóa những thứ như điều chỉnh nhiệt độ, bật và tắt đèn, mở và đóng cửa sổ cũng như điều chỉnh hệ thống tưới tiêu dựa trên thời tiết.
 • Nhà thông minh cung cấp thông tin chi tiết về việc sử dụng năng lượng có thể giúp bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và quan tâm đến các yếu tố sinh thái.
 • Nhà thông minh có thể xác định chính xác những khu vực mà bạn đang sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết, cho phép bạn cắt giảm những khu vực đó và tiết kiệm tiền.

Làm thế nào để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh?

Bạn hoàn toàn có thể biến nhà của bạn thành nhà thông minh ngay từ bây giờ hoặc từng bước xây dựng nhà thông minh cho riêng mình tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn. Tuy nhiên, có một số điều mà bạn sẽ phải làm để sẵn sàng cho các thiết bị gia dụng và thiết bị thông minh mới.

 • Nâng cấp WiFi của bạn: Vì tất cả các thiết bị nhà thông minh đều sử dụng Internet để giao tiếp, nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có WiFi đủ mạnh để xử lý việc chia sẻ thông tin. Đối với những ngôi nhà lớn hơn, bạn thậm chí có thể cân nhắc mua nhiều bộ định tuyến.
 • Lựa chọn hệ thống nhà thông minh phù hợp: Hiện có rất nhiều hệ thống thông minh và thiết bị nhà thông minh nên bạn nên làm quen với một số sự lựa chọn khác nhau trước khi đưa ra hệ thống phù hợp với bạn nhất
 • Xác định nhu cầu của bạn: Tìm ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm từ một ngôi nhà thông minh, sau đó chọn các khu vực bạn muốn bắt đầu giải quyết ngay bây giờ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng rút ra đâu là sản phẩm thông minh sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Không có gì tệ hơn là mua một thiết bị mới sang trọng chỉ để vài tuần sau nó lại nằm trong xó xỉnh vì nó không thực sự là thứ bạn cần ngay bây giờ, đặc biệt là một thứ đắt tiền!

Một số ý tưởng nhà thông minh?

 • Giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn với ổ khóa thông minh. Thay khóa cửa trước hiện tại của bạn bằng khóa thông minh để khóa và mở khóa cửa từ xa, kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã khóa cửa sau khi rời đi và lưu giữ hồ sơ về những người đã đến và đi.
 • Giám sát ngôi nhà của bạn với các cảnh báo an ninh thông minh. Vô số thiết bị nhà thông minh có thể cảnh báo bạn về các vấn đề an toàn hoặc bảo mật từ xa. Nhận thông báo cho dù bạn đang ở đâu về rò rỉ, để cửa nhà để xe mở, khói, khi ai đó bấm chuông cửa hoặc nếu bạn cắm một thứ gì đó mà đáng lẽ phải tắt trước khi bạn rời khỏi nhà.
 • Quản lý nhiệt độ trong nhà của bạn và tiết kiệm năng lượng với bộ điều nhiệt thông minh. Bộ điều nhiệt thông minh có thể học thói quen của bạn và tự động điều chỉnh nhiệt độ dựa trên lịch trình riêng của bạn. Nó cũng cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ theo cách thủ công và từ xa thông qua một ứng dụng.
 • Ủy thác nhiệm vụ thông qua một trợ lý thông minh. Một trợ lý ảo như Google Home hoặc Amazon Echo cho phép bạn sử dụng khẩu lệnh để thực hiện những việc như bật nhạc, tìm kiếm trên Web và điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình của bạn.
 • Hợp lý hóa công việc của bạn với các thiết bị thông minh. TV thông minh, máy rửa bát, tủ lạnh, máy giặt và máy sấy đều cho phép truy cập và điều khiển từ xa, đồng thời có thể cảnh báo bạn về thông tin liên quan đến từng thiết bị. Ví dụ: máy giặt của bạn có thể phát hiện thời điểm tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong khu vực của bạn và bật trong thời gian đó hoặc tủ lạnh của bạn có thể quét các cửa hàng tạp hóa của bạn, cho bạn biết khi nào trứng sắp hết hạn hoặc bạn còn bao nhiêu sữa!
 • Điều khiển ánh sáng ngôi nhà của bạn với bóng đèn thông minh. Đèn thông minh cho phép bạn điều khiển ánh sáng trong mọi phòng trong nhà từ thiết bị di động của mình. Có phải đứa con bảy tuổi của bạn đã quên tắt đèn trong bếp? Bạn có thể làm điều đó trên đường đến trường ngay từ điện thoại của mình. Hoặc định cấu hình đèn của bạn để bật và tắt vào những thời điểm đã đặt và không bao giờ phải lo lắng nữa nếu ai đó quên tắt đèn trước khi bạn rời đi trong ngày.Nhận được những điều tốt nhất của cả hai thế giới với một ngôi nhà thông minh và bền vững. Ví dụ: lắp đặt một trạm sạc ô tô điện trong nhà để xe của bạn cho phép bạn nâng cấp ngôi nhà của mình và cũng hướng đến một lối sống bền vững hơn!

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88