Mọi thứ đều smart (smart Home, smart city…) với IoT, xu hướng 2020+

Năm nay, Internet of Things (IoT) sẽ mở rộng hơn nữa, chủ yếu được thúc đẩy bởi các lĩnh vực công nghiệp, ô tô, chăm sóc sức khỏe và thành phố thông minh, với “cuộc sống thông minh” ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi nhiều sản phẩm và giải pháp hơn trong các ngành dọc, nhiều dịch vụ “tương lai” và các đối tác, nhà phát triển, nhà thiết kế và nhà sản xuất mới.
xu hướng 2020+ - Nguồn comarch.com
xu hướng 2020+ – Nguồn comarch.com

Từ quan điểm của người tiêu dùng, điều đó có nghĩa là có nhiều sự lựa chọn hơn; đối với các công ty viễn thông, nó sẽ mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền hơn

Vào năm 2020, chúng ta chắc chắn sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng trong lĩnh vực nhà thông minh. Các đối tác trong các liên doanh như vậy nên hợp tác để tạo ra các dịch vụ IoT thế hệ tiếp theo trực quan, sáng tạo, tiện lợi và thân thiện với môi trường. Về phương diện thứ hai, các giải pháp tiết kiệm năng lượng sẽ là chìa khóa quan trọng, vì cuộc khủng hoảng khí hậu thúc đẩy việc tìm kiếm các dịch vụ thông minh, tự chủ và hiệu quả có thể cắt giảm tiêu thụ năng lượng trong khi vẫn cung cấp, chẳng hạn như mức sưởi ấm cần thiết. Các đối tác có thể bao gồm các nhà sản xuất năng lượng, chính quyền thành phố, các công ty lắp đặt và hơn thế nữa. Đây sẽ là một trò chơi đồng đội – nơi đội mạnh nhất chiến thắng.

Nhà thông minh, thành phố thông minh, xã hội thông minh… IoT vào năm 2020

Trong bức tranh toàn cảnh hơn, chúng ta có thể mong đợi những tiến bộ trong các dịch vụ của thành phố thông minh sẽ cải thiện sự thoải mái và tiện lợi cũng như đời sống xã hội và môi trường của chúng ta. Trong miền này, 5G IoT sẽ chứng kiến ​​các mạng nhanh hơn, rộng hơn, hiệu quả hơn cho phép các ứng dụng sáng tạo giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Một hệ sinh thái khổng lồ như vậy, với nhiều bên phân quyền và các giải pháp đa yếu tố, sẽ đòi hỏi mức độ bảo mật cao nhất. Các quy định liên quan đến quyền riêng tư của người tiêu dùng, cùng với quyền truy cập dữ liệu công cộng và các mối đe dọa bảo mật đa dạng sẽ thách thức các nhà khai thác mạng và nhà cung cấp dịch vụ IoT. Đây là nơi blockchain cuối cùng sẽ trở thành của riêng nó, cho phép tất cả các bên đóng vai trò bảo mật.
Cũng trong năm 2020, phân tích tích hợp sẽ được coi như một loại hàng hóa. Với nhiều ngành dọc khác nhau và một hệ sinh thái đa đối tác, việc bán dữ liệu từ các thiết bị sẽ mang lại phần thưởng lớn hơn.
Năm nay sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng của việc bán hàng dựa trên giải pháp, nhằm đáp ứng nhu cầu tùy chỉnh sản phẩm và dịch vụ nhiều hơn từ người tiêu dùng. Cũng sẽ có một yêu cầu đối với các mô hình định giá phù hợp, từ đó sẽ đưa vào quá trình này.
Cuối cùng, điện toán biên sẽ là một trong những xu hướng chính của năm 2020. Điều này là do số lượng cảm biến, thiết bị, trung tâm và hơn thế nữa ngày càng tăng theo cấp số nhân sẽ vượt xa các khả năng cụ thể của điện toán đám mây, tạo ra một bối cảnh công nghệ trong đó cơ sở hạ tầng tập trung không còn hiệu quả. .
Tham khảo: Comarch.com

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88