Light Rider ra mắt công nghệ Quantum LiFi để tạo ra an ninh mạng thế hệ tiếp theo

Được hỗ trợ bởi công nghệ lượng tử, Light Rider ra mắt hai sản phẩm đầu tiên để đưa mã hóa cấp lượng tử vào tay bất kỳ ai. Thông cáo báo chí từ Light Rider

Quantum LiFi
Quantum LiFi

Light Rider Inc., một công ty LiFi lượng tử, hôm nay đã ra mắt hai sản phẩm mã hóa lượng tử đầu tiên sẵn sàng cách mạng hóa an ninh mạng cho các doanh nghiệp và cá nhân. Công ty là người đầu tiên kết hợp LiFi, một công nghệ truyền thông không dây sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị và công nghệ mã hóa lượng tử cho người dùng cá nhân. Bằng cách kết hợp hai công nghệ đột phá, Light Rider đang tạo tiền đề cho một loại mạng không dây mới với bảo mật vô song, tốc độ được cải thiện và giảm độ trễ. Việc phát hành hai sản phẩm đầu tiên của Light Rider mang đến cho người dùng mã hóa lượng tử tức thì ngay khi xuất xưởng với cơ sở hạ tầng LiFi sẽ ra mắt trong tương lai.

Light Rider gần đây đã nộp bằng sáng chế cho công nghệ sáng tạo của mình và hai sản phẩm đầu tiên của hãng sẽ có sẵn để mua vào cuối năm nay. Light Rider LT và Light Rider Quantum đều sử dụng công nghệ lượng tử, một công nghệ sử dụng phần mềm lượng tử và một công nghệ khác sử dụng bộ xử lý lượng tử tích hợp. Người dùng cuối có thể dễ dàng kết nối nhiều loại thiết bị, bao gồm cả máy tính và điện thoại di động, thông qua một ứng dụng phần mềm. Tiếp theo, người dùng cuối có thể chọn dữ liệu họ muốn mã hóa bằng các thiết bị của Light Rider.

Bộ sản phẩm của Light Rider giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách sử dụng ánh sáng để truyền và mã hóa dữ liệu thay vì sóng vô tuyến thường được sử dụng cho kết nối Wi-Fi. Bằng cách sử dụng ánh sáng hiện có trong không gian làm việc vật lý của người dùng, những người không quen thuộc không thể truy cập kết nối từ xa, khiến nó gần như không thể bị hack. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm Light Rider đều tận dụng sức mạnh của điện toán lượng tử để mã hóa dữ liệu nhằm đảm bảo an ninh tối đa.

Công nghệ lượng tử đang trở thành xu hướng chủ đạo với hàng triệu người dùng TikTok đón nhận một ứng dụng mới, Randonautica. Ứng dụng định vị sử dụng công nghệ lượng tử để tạo ra các vị trí ngẫu nhiên, công nghệ tương tự như các sản phẩm Light Rider sử dụng để khóa và mở khóa các thiết bị điện tử.

“Các phương pháp và công nghệ truyền thống chứa đầy lỗ hổng, vì vậy chúng tôi đã tạo ra Light Rider để thiết kế và phát triển các sản phẩm cho phép mã hóa mạng an toàn nhất có thể,” Tony Lawrence, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Light Rider cho biết. “Có một cuộc chạy đua toàn cầu để vận hành công nghệ lượng tử, có nghĩa là những kẻ tấn công mạng sẽ có quyền truy cập vào công nghệ vượt trội này. Sứ mệnh của chúng tôi tại Light Rider là trang bị cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân công nghệ LiFi lượng tử, mạnh mẽ sẽ bảo vệ dữ liệu của họ, khi chúng tôi cố gắng tạo ra các sản phẩm không thể phá hủy. ”

Sự phổ biến của các cuộc tấn công mạng tiếp tục gia tăng, với các cuộc tấn công ransomware tăng 148% vào tháng 3 năm 2020. Internet ngày nay rất dễ bị tấn công nhưng internet lượng tử được lên kế hoạch sẽ cải thiện đáng kể bảo mật. Internet lượng tử sẽ cho phép các thiết bị lượng tử trao đổi và xử lý thông tin trong lĩnh vực lượng tử, tạo ra những khả năng chưa từng có. Các sản phẩm của Light Rider sẽ hoạt động trên cả internet thông thường và internet lượng tử trong tương lai. Khi dữ liệu lượng tử rời khỏi các liên kết cáp quang, Light Rider sẽ phân phối trực tiếp đến các thiết bị IoT trong khi được bảo mật bằng mã hóa lượng tử.

Được thiết kế cho các doanh nghiệp có dữ liệu nhạy cảm cao, chẳng hạn như các tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức tài chính hoặc cơ quan chính phủ và người dùng cá nhân, tại nhà, các sản phẩm hiện tại của Light Rider và những sản phẩm đang được phát triển, sẽ mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Bảo mật: Quantum LiFi không bị lộ các lỗ hổng tương tự như Wi-Fi. Khi các sản phẩm LiFi của Light Rider được kết nối với hệ thống chiếu sáng, người dùng hạn chế quyền tiếp cận với tất cả những người không ở gần nguồn sáng. Ngoài ra, phần mềm và phần cứng lượng tử được tích hợp vào các sản phẩm của Light Rider bổ sung thêm một mức độ bảo mật khác, mã hóa dữ liệu.
Tốc độ: Các sản phẩm LiFi của Light Rider tạo ra một kết nối thông qua ánh sáng, cho phép truyền tín hiệu và dữ liệu với tốc độ 1 tỷ bit mỗi giây. Để so sánh, kết nối Wi-Fi được thực hiện qua sóng vô tuyến truyền dữ liệu với tốc độ chậm hơn khoảng 100 lần so với kết nối được thực hiện qua LiFi.
Cải thiện kết nối / Giảm độ trễ: Với số lượng lớn thiết bị sử dụng Wi-Fi để truyền dữ liệu, thường có các vấn đề về độ trễ và phổ sóng vô tuyến có sẵn để truyền dữ liệu là hữu hạn. Tuy nhiên, số lượng sóng ánh sáng có sẵn cho các kết nối LiFi lớn hơn khoảng 10.000 lần.

Light Rider hiện đang thực hiện một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để cho phép những người đóng góp trở thành những người đầu tiên nhận được các sản phẩm Light Rider LT và Light Rider Quantum.

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88