LiFi cho tòa nhà sinh thái tương lai (future building Eco)

Ý tưởng về tòa nhà thông minh sinh thái với LiFi

LiFi Eco Smart Building Concept – Image Source: futureofconstruction.org

Thách thức chính của việc xây dựng tòa nhà vào năm 2050 là đối phó với vấn đề nóng lên toàn cầu do hậu quả của việc gia tăng dân số, cư trú và số lượng tòa nhà liên tục.

Giảm tiêu thụ điện và phát triển không gian xanh mới được kỳ vọng là những giải pháp hữu hiệu để thay đổi vấn đề này. Liên quan đến các giải pháp này, chúng tôi đưa ra triển khai Li-fi (Light Fidelity) cho phiên bản mới của ý tưởng xây dựng Thông minh-Sinh thái. Khái niệm cơ bản của Li-Fi là sử dụng Sóng ánh sáng thay vì Sóng vô tuyến để truyền cả luồng ánh sáng và luồng dữ liệu đến người dùng, tự nhiên sẽ giảm tổng lượng điện năng tiêu thụ so với việc sử dụng đồng thời bóng đèn và bộ định tuyến.

Hơn nữa, Li-Fi có tốc độ bit cao hơn để gửi dữ liệu khoảng 5-50 Gbps, cao hơn 50 lần so với mạng 4G để phục vụ nhu cầu thuê bao dự kiến ​​vào năm 2050. Ngoài ra, công nghệ này được sử dụng để đáp ứng giao tiếp giữa người, thiết bị hoặc kết hợp của cả hai trong tòa nhà sinh thái thông minh. Một điểm khác biệt chính của phiên bản tòa nhà Sinh thái Thông minh của chúng tôi so với các tòa nhà khác hiện nay là Nông nghiệp hữu cơ trong nhà, hoạt động bằng Internet of Things (IoT) công nghệ.

Trồng cây trong nhà được biết đến rộng rãi như là cách cơ bản nhưng vẫn là cách tốt nhất cho giải pháp xây dựng xanh, tuy nhiên không gian hạn chế và yêu cầu thường xuyên trong việc trồng cây khiến nó hiếm khi được thực hiện. Trong nghề này, chúng tôi giới thiệu một giao tiếp máy-máy giữa các thiết bị, đặc biệt là giữa cây trồng, cảm biến và vòi hoa sen thông qua sóng ánh sáng để tự động bón phân và tưới cây; cũng như ý tưởng trồng phòng để thay đổi vấn đề không gian hạn chế di sản.

 

Nguồn: futureofconstruction.org

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88