Li-Fi khắc phục những thiếu sót của 5G cho IoT công nghiệp, Industrial Internet Consortium cho biết

Trong quá trình nghiên cứu cho một báo cáo mới về AR công nghiệp, Enterprise IoT Insights đã bắt kịp với Farid Bichareh, chủ tịch nhà máy thông minh tại Industrial Internet Consortium và giám đốc công nghệ tại công ty nghiên cứu và kỹ thuật AASA (và cả công ty con của nhà cung cấp giải pháp LiFi 01LightComm). Bichareh đã thảo luận về những cơ hội và thách thức với AR và VR trong không gian công nghiệp.

Cellnex to install private 5G network for BASF's facility in Spain
Ảnh – Nguồn: Interprise IoT inside

 

AR / VR công nghiệp đang được sử dụng như thế nào trong sản xuất ngày nay?

“Hiện tại, AR / VR đang được sử dụng nhiều hơn để mô phỏng quy trình sản xuất, bảo trì, vận hành máy móc và quy trình sản xuất – và cả trong phát triển sản phẩm, kiểm soát chất lượng, đảm bảo chất lượng và đào tạo nhân viên tại xưởng.

“Nhiều ngành công nghiệp – chẳng hạn như hàng không vũ trụ, tự động hóa, dầu khí – đang sử dụng rộng rãi các công nghệ này. Thông tin về quy trình và trình tự lắp ráp, cũng như chất lượng lắp ráp, có thể được nhìn thấy và đánh giá thông qua kính thông minh AR.

“Các nhân viên mới trong dây chuyền lắp ráp có thể trải nghiệm công việc trước khi vào cửa hàng và lặp đi lặp lại quy trình trong môi trường VR, [và tinh chỉnh quá trình đào tạo của họ bằng lớp phủ AR khi họ vào cửa hàng].”

 

AR / VR sẽ được sử dụng như thế nào trong tương lai?

“Trong những năm tới, AR / VR sẽ là một phần trong các công cụ chính của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà máy và được sử dụng rộng rãi trong việc bảo trì hiệu quả, nhằm giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và thời gian đào tạo.

Bichareh – di động có những hạn chế của riêng nó
“Nó cũng sẽ được sử dụng để đơn giản hóa quy trình dây chuyền lắp ráp dựa vào con người và đào tạo nhân viên mới, tăng cường kiểm soát chất lượng và đảm bảo độ chính xác, đồng thời giảm thiểu các lỗi hỏng hóc.

“Bên cạnh các ứng dụng này, AR / VR công nghiệp sẽ đóng một vai trò trong thiết kế sản xuất, cung cấp khả năng cho phép các khái niệm như cặp song sinh kỹ thuật số và trong IoT công nghiệp nói chung, làm giao diện cho dữ liệu trực tiếp trên dây chuyền sản xuất.”

 

Trải nghiệm với AR / VR công nghiệp ngày nay như thế nào? Điều gì hiệu quả và điều gì không?

“Tùy thuộc vào ứng dụng và những thách thức mà nhà máy sản xuất đang cố gắng giải quyết, giá thành của những công nghệ này vẫn có thể được coi là cao. Điều này sẽ được giải quyết trong những năm tới, bằng cách phát triển các khả năng của thiết bị di động và cạnh tranh nhiều hơn trong không gian AR / VR công nghiệp. Điều này cũng tương tự với thiết kế của phần cứng [sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và dễ đeo hơn].

“Nhưng những phản hồi từ ngành, không giống như những ngày đầu, bây giờ hầu hết là tích cực. Hầu hết các thất bại cho đến nay đều liên quan đến việc không hiểu đúng về các yêu cầu hoặc thách thức cần được giải quyết [hơn là bản thân AR / VR]. ”

Những thách thức với AR / VR công nghiệp theo quan điểm công nghệ là gì?

“Giống như hầu hết các công nghệ, sự an toàn của người dùng cũng như tính bảo mật và quyền riêng tư đối với dữ liệu của họ là những vấn đề hàng đầu, tiếp theo là sự thiếu hiểu biết [về và hiểu biết trong lĩnh vực sản xuất và], các ứng dụng [có sẵn]. Ngoài ra còn thiếu các quy định và tiêu chuẩn [và, trên mặt trận công nghệ, có] những thách thức với phần cứng cao cấp, khả năng kết nối và xử lý. ”

Những thách thức từ quan điểm hành vi là gì?

“Những thách thức về hành vi liên quan nhiều đến VR hơn là AR. VR cũng gây ra một số lo ngại về sự an toàn của người dùng và có thể yêu cầu một môi trường được kiểm soát để đảm bảo không có tác hại nào xảy ra. Đó là lý do tại sao AR đã thành công hơn trong một số ngành công nghiệp nhất định và tại nhà máy.

“Bởi vì người lao động có khả năng chống lại sự thay đổi nói chung và việc sử dụng các công nghệ mới nói riêng, việc thực hiện đòi hỏi phải được đào tạo và quản lý sự thay đổi phù hợp”.

Đầu vào phần mềm xét về chuỗi kỹ thuật số / cặp song sinh với AR / VR công nghiệp là gì?

“Sự tăng cường của các cặp song sinh kỹ thuật số với AR / VR là một trong những chủ đề nóng trong ngày. Cặp song sinh kỹ thuật số cung cấp bản sao 3D của một nội dung hoặc quy trình trong mặt phẳng xem 2D, trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn. Với VR, bạn có thể vào bên trong mô hình 3D này và tương tác với nó trong một trải nghiệm thực tế hơn.

“Trong trường hợp của AR, ý tưởng là có bản sao kép kỹ thuật số của một nội dung và thông tin liên quan được phủ lên trên nội dung thực. Nhưng cả hai công nghệ đều mang những cặp song sinh kỹ thuật số vào cuộc sống, càng gần với thực tế thời gian thực càng tốt. Điều này cho phép tối ưu hóa và thiết kế nhà máy thông minh thực sự. ”

Các yêu cầu về kết nối đối với AR / VR công nghiệp là gì?

“Mảnh kết nối có nhiều thách thức: Bảo mật, khả năng mở rộng, băng thông, nhiễu, độ trễ. Kết nối có dây không được ưu tiên, bởi vì chúng gây ra nhiều hạn chế, quá nhiều chi phí và quá nhiều bảo trì. Trong khi đó, 4G LTE có một số vấn đề nhất định về băng thông, bảo mật và khả năng mở rộng. 5G hứa hẹn giải quyết một số vấn đề này nhưng có những thách thức riêng – vì bản chất của nhiễu điện từ, bảo mật với tần số vô tuyến và chi phí cao của cơ sở hạ tầng.

“Các công nghệ khác đã được đề xuất cho không gian IoT công nghiệp, trong fpr AR / VR trong nhà máy thông minh, bao gồm sự kết hợp của 5G và Li-Fi dựa trên ánh sáng, giải quyết hầu hết các kết quả ngắn của truyền thông không dây dựa trên vô tuyến. Sự kết hợp này trông rất hứa hẹn để biến kết nối IoT công nghiệp thành hiện thực. ”

Nguồn: enterpriseiotinsights.com

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88