Kết nối nền tảng SmartHome toàn cầu

Các thiết bị đèn thông minh Hue Smart Lights được kết nối với Hệ sinh thái ứng dụng IOT/SmartHome toàn cầu, bao gồm:

  • Kết nối Samsung Smartthings
  • Kết nối Google Home
  • Kết nối Apple HomeKit
  • Kết nối IFTTT (hệ sinh thái ứng dụng)

Samsung SmartThings 

Samsung SmartThings là một nền tảng Smarthome hấp dẫn. Vào năm 2017, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phát hành một thiết bị Hub hoàn toàn mới, Samsung Connect Home, cũng như ứng dụng Connect Home được cải tiến để giúp bạn quản lý tất cả các thiết bị của mình và dễ dàng thiết lập các thiết bị mới. SmartThings cũng có thể hoạt động như một hệ thống Wi-Fi network và có thể đặt tối đa năm thiết bị Hub cho Connect Home xung quanh một ngôi nhà để phủ sóng Wi-Fi.

SmartThings Hub có hỗ trợ cho cả các chuẩn Zigbee và Z-Wave, có nghĩa là hỗ trợ cho rất nhiều bộ công cụ không có nhãn hiệu SmartThings. Thêm vào tất cả các thiết bị khác mà Samsung sản xuất – từ TV đến điện thoại thông minh – và trợ lý giọng nói kỹ thuật số Bixby, và bạn có rất nhiều sự lựa chọn và linh hoạt.

Bixby chưa hoàn toàn ngang tầm với Amazon Alexa, Google Assistant hay thậm chí là Siri, nhưng nó hoạt động tốt để điều khiển các thiết bị xung quanh nhà và ngày càng thông minh hơn mọi lúc. Ứng dụng SmartThings dành cho điện thoại của bạn sử dụng giao diện và bố cục gọn gàng giúp bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị riêng lẻ cũng như nhóm chúng lại với nhau trong các phòng.

Nếu bạn đã sở hữu thiết bị Samsung – như TV hoặc điện thoại – thì SmartThings đáng được xem xét như một nền tảng gia đình.

Tất cả đều rất đơn giản để thiết lập và sử dụng, và vào năm 2019, Samsung đã phát hành một máy ảnh thông minh mới, bóng đèn thông minh và phích cắm thông minh cho dòng sản phẩm này. Hơn hết bạn có thể nên quan tâm tới hệ sinh thái Samsung SmartThings, bởi vì nếu thiết bị di động bạn đang dùng điện thoại Samsung với hệ điều hành Android thì chắc chắn là thiết bị của bạn đã cài sẵn ứng dụng SmartThings.

Samsung SmartThings

 

Google Home

Trợ lý Google

Câu trả lời của Google cho Alexa đã đến với loa Google Home vào năm 2017; và giống như công ty dẫn đầu thị trường của Amazon, tất cả điều đang mở rộng hỗ trợ thêm các thiết bị được tích hợp trong căn nhà của bạn.

Hiện có rất nhiều loa do Google sản xuất hỗ trợ Assistant: Google Home cổ điển, Nest Mini (trước đây là Home Mini), Google Home Max (đã chính thức ngừng hoạt động vào cuối năm 2020), Google Nest Hub ( với màn hình 7 inch), Google Nest Hub Max và loa thông minh mới nhất trong nhóm – Nest Audio. Ngoài ra,  Google Assistant còn hỗ trợ các loa và màn hình TV thông minh từ các nhà sản xuất bên thứ ba bao gồm JBL, LG, Sony, Lenovo, Panasonic và Sonos.

Cũng như với Alexa, có hai loại thiết bị có Trợ lý Google: những thiết bị có Trợ lý được tích hợp sẵn để bạn có thể nói chuyện (danh sách bao gồm điện thoại thông minh và Chromebook) và những thiết bị có thể điều khiển bằng Trợ lý.

Trợ lý Google Assistant giống nhau trên tất cả các thiết bị – chẳng hạn như điện thoại thông minh Android hoặc đồng hồ thông minh Wear OS của bạn. Ứng dụng có thể kiểm soát âm nhạc của bạn, hiển thị tin tức và báo cáo thời tiết, kiểm soát các thiết bị và tiện ích nhà thông minh khác, đặt hẹn giờ và nhắc nhở, thậm chí thực hiện và nhận cuộc gọi.

Loa Google Nest có thể được liên kết để có âm thanh đa phòng và bạn có thể có tối đa sáu người dùng khác nhau trên một mạng, cho lịch và danh sách phát nhạc được cá nhân hóa.

Sự phổ biến này mang lại cho Trợ lý Google Assistant một lợi thế so với Alexa: nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể đã quen thuộc với ứng dụng này. Nó có thể ở bên bạn suốt cả ngày, từ yêu cầu dự báo thời tiết vào buổi sáng, thông qua thời gian đi làm và văn phòng cho đến khi bạn trở về nhà.

Bạn cũng có thể thực hiện các yêu cầu tương tự này với Alexa (có thể cài đặt nó làm trợ lý mặc định của bạn trên Android và sử dụng nó từ trong ứng dụng Alexa iOS), nhưng Trợ lý Google là mặc định và có thể dễ dàng hơn đối với hầu hết mọi người.

Apple HomeKit

Apple HomeKit

HomeKit là một platform phần mềm được tích hợp ngay vào các thiết bị của Apple và ý tưởng rất đơn giản – thay vì có một loạt các ứng dụng nhà thông minh khác nhau trên điện thoại thông minh của bạn không nhất thiết phải đồng bộ với nhau, HomeKit mang tất cả chúng lại với nhau, cung cấp khả năng điều khiển và trung tâm trên thiết bị của bạn.

Mọi thứ được kiểm soát thông qua ứng dụng Home trên thiết bị iOS, iPadOS hoặc macOS của bạn và như bạn mong đợi, tất cả đều hoạt động với Siri. Bạn có thể kích hoạt ứng dụng Home để thay đổi nhiệt độ của bộ điều nhiệt thông minh hoặc tắt đèn thông minh hoặc chỉ cần yêu cầu Siri làm điều đó cho bạn.

Thực tế có hai phần đối với Apple HomeKit. Bản thân HomeKit là một giao thức, một công nghệ phần mềm nền mà các thiết bị cần tuân thủ để truy cập vào câu lạc bộ (nó cũng siêu an toàn, với việc Apple rất coi trọng việc mã hóa). Sau đó, có phần tử HomeKit mà bạn sẽ thấy trên iPhone, iPad hoặc Mac, ứng dụng Home.

Để thứ gì đó hoạt động với Siri, ứng dụng Home và Homekit, nó cần phải có chứng nhận/dán nhãn ‘Hoạt động với HomeKit’ trên bao bì sản phẩm (hoặc trên danh sách trực tuyến). Với Siri được tích hợp trên iPhone, Mac, Apple Watch, Apple TV và HomePod, một thiết bị trong nhà sẽ không bao giờ là ngoài tầm điều khiển của Siri.

IFTTT (If This then That)

IFTTT (viết tắt của If This Then That) không thực sự là một nền tảng nhà thông minh chính thức nhưng có thể kết nối các thiết bị nhà thông minh với nhau. Nó hoạt động bằng cách sử dụng ‘Applet’ được tạo thành từ các trình kích hoạt (“nếu cái này”) sau đó dẫn đến các hành động (“thì cái đó”) – ví dụ: nếu đã 9 giờ sáng, hãy bật đèn nhà thông minh.

Trên thực tế, IFTTT đã đổi mới ngay cả trước khi Alexa, HomeKit và Trợ lý Google bắt đầu hoạt động. Nó hoạt động với các tên tuổi lớn như Philips Hue, Belkin WeMo, Lifx, Ring, iRobot, Nest, Tado, v.v. và có thể kết nối với Alexa và Trợ lý Google nếu cần (tất nhiên, thiết bị thông minh và đèn thông minh của HuePress cũng không phải là ngoại lệ, chúng đã được kiểm tra hoạt động với IFTTT).

IFTTT không hoàn toàn có sự đơn giản và dễ sử dụng như một số tùy chọn SmartHome platform khác ở trên, nhưng nó chắc chắn phù hợp với những ai muốn mày mò và muốn kiểm soát nhiều hơn những gì các thiết bị nhà thông minh của họ đang có (bổ sung tính năng nâng cao). Bạn cũng có thể sử dụng IFTTT như một tiện ích ‘bổ sung’ cho bất kỳ nền tảng nhà thông minh chính thức nào bạn đã có sẵn.

IFTTT có thể được vận hành thông qua trang web và cũng có các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó cũng đáng để xem xét ngoài bối cảnh nhà thông minh, với các Applet bao gồm tất cả các loại ứng dụng, dịch vụ, thiết bị và hơn thế nữa – bạn có thể sử dụng nó để làm mọi thứ từ tự động tweet đến thay đổi hình nền trên thiết bị Android của mình.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88