HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG STREAMER CẦN CÓ

Hệ thống chiếu sáng streamer cần có

Với Streamer, ngoài 1 hệ thống máy tính mạnh thì một hệ thống chiếu sáng webcam tốt cũng là điều quan trọng cho trải nghiệm của người xem stream.

Lắp đặt một hệ thống chiếu sáng tốt không chỉ giúp bạn lên hình đẹp hơn mà nó còn giúp bộc lộ tốt hơn cảm xúc của khuôn mặt, loại bỏ bóng hay lóa khỏi camera, từ đó giúp tăng chất lượng của việc ghi hình.

Nền tảng cơ bản của chiếu sáng

Nguồn sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng cho một buổi ghi hình. Nếu bạn có khoảng không gian trống cạnh cửa sổ, hãy tận dụng, ngồi đối diện hoặc chếch sang bên cạnh nó. Tránh việc ngồi quay lưng vào cửa sổ sẽ khiến camera bị lóa và mặt bạn bị tối lại do ngược sáng.

setup2point

Hãy đặt một nguồn sáng trước mặt bạn, ngang tầm mắt, để tránh nguồn sáng không đều lên khuôn mặt gây ra bóng không cần thiết.

Bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng 2 điểm đơn giản mà hiệu quả. Đặt 2 đèn ở 2 bên màn hình và chiếu vào mặt bạn 1 góc 45 độ.

fullsetup

Ánh đèn quá sáng sẽ khiến mặt bạn như bị “xóa” khỏi video gây trở ngại cho người xem khi tập trung vào biểu cảm trên mặt bạn. Nên chọn nhiệt độ màu trong khoảng 3500-4500 vì nó sát với ánh sáng tự nhiên nhất, màu quá vàng có thể gây ảnh hưởng đến sắc da của bạn trên camera.

Thêm điểm nhấn màu sắc cho hệ thống

Như là cây hay các tác phẩm nghệ thuật giúp video thêm phần thu hút, ánh sáng cũng vậy. Nó còn có thể tách biệt những vật thể nền giúp người xem tập trung hơn vào chủ thể. Đặt 1 nguồn sáng với tông màu khác lên bề mặt sau lưng bạn để loại bỏ ánh sáng hắt lên tường, tách biện bạn ra khỏi tấm nền đằng sau.

directlight

Tổng kết

Với nền tàng về chiếu sáng cơ bản, lắp đặt 1 hệ thống đèn là không khó nhưng cần nhiều thời gian. Với các sản phẩm thông minh của HuePress, có thể điều chỉnh được 16 triệu màu giúp bạn tha hồ thỏa trí sáng tạo với các sự kết hợp màu sắc khác nhau. Đèn thông minh myHue có thể thay đổi theo âm nhạc giúp đem lại những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình livestream của bạn. Tính năng ghi nhớ ngữ cảnh chiếu sáng trên ứng dụng giúp bạn giảm thiểu thời gian cũng như không phải ghi nhớ thủ công những tùy chỉnh ánh sáng mà bạn đã cài đặt.

Leave a Reply

088.999.8618
088.999.8618