Công nghệ Push Dim-CCT 24V là gì hoạt động ra sao và ưu điểm vượt trội

PUSH DIM LÀ GÌ?

Còn được gọi là công tắc chỉnh sáng, PUSH rất dễ hiểu vì nó chỉ sử dụng dây điện đấu nối vào nguồn led.

Nhấn công tắc một lần (short push) thì sẽ bật / tắt đèn điện, trong khi nhấn giữ lâu hơn thì sẽ sang chế độ Dim (tăng giảm độ sáng) của đèn LED.

 

Tại sao bạn nên sử dụng nó.

Bạn không cần thêm cáp tín hiệu bổ sung vào công tắc của mình; bạn có thể sử dụng dây điện 2 lõi hiện có. Cách đấu nối cũng rất đơn giản, không cần kiến thức chuyên sâu.

 

Tại sao bạn không nên.

Các nhà sản xuất thương mại không ủng hộ rộng rãi PUSH đối với điện AC 220V bởi vì số lượng đèn bị hạn chế vì do công suất của nguồn led. Nguồn AC 220V sẽ gây ra một vài nguy cơ.

Tuy nhiên, khi sử dụng công nghệ PUSH dim với 24V thì mọi việc đều được giải quyết triệt để!

Khi nào bạn nên dùng.

Sử dụng PUSH dimming khi bạn không muốn thêm cáp bổ sung vào công tắc của mình và bạn có một số lượng nhỏ bộ đèn để điều khiển. Nó là một giải pháp tuyệt vời cho các phòng họp nhỏ và văn phòng cá nhân.

Đặc biệt, với công nghệ PUSH dim 24V, trải nghiệm về việc sử dụng công tắc cơ nhấn nhả bền đẹp lại rất tiện lợi và an toàn cho việc tinh chỉnh ánh sáng. Không còn gì tuyệt vời hơi khi bạn có thể thỏa mãn cả 3 yếu tố: Tuyền thống – Hiện đại; Bền đẹp – nhiều công dụng; tiện lợi – an toàn điện.

PUSH DIM là kế thừa của hệ DALI cao cấp

Push-Dim là một chức năng bổ sung đang ngày càng trở nên phổ biến với các bộ nguồn DALI. Nhưng chính xác thì Push-Dim là gì?

Việc đặt tên có thể thay đổi từ Push-Dim sang Push-Dimmer, Switch-Dim sang Touch-Dim tùy thuộc vào nhà sản xuất, nhưng giải pháp luôn giống nhau. Khách hàng có lợi ích khi chọn một trong hai tùy chọn cài đặt:

tích hợp nguồn điện LED vào  hệ thống DALI hiện có  hoặc 2. khi DALI không được lắp đặt, sử dụng cài đặt thuận tiện (230V) nhưng với giá trị gia tăng, có thể làm mờ đèn lên xuống bằng tay.

Đặc biệt tùy chọn thứ hai rất dễ cài đặt và tiết kiệm thời gian trong quá trình cài đặt vì nó không yêu cầu bất kỳ kiến thức nào về DALI hoặc bất kỳ lập trình nào cả. Chỉ với ba dây để cung cấp năng lượng – công tắc pha / trung tính / tiếp xúc từ nút nhấn – nó rất đơn giản nhưng thuận tiện để sử dụng. Ngoài việc bật và tắt đèn, người dùng cuối cũng có thể làm mờ ánh sáng lên xuống bằng nút nhấn tiêu chuẩn. Có thể kết hợp nguồn điện làm mờ nút nhấn và nhấn bao gồm 1: 1, 1: N, N: 1 và N: N. Nút nhấn cũng có thể được kết hợp với nút nhấn để bật hoặc tắt đèn.

 

 

DALI/PUSH/1-10V Dimming: Sự khác biệt là gì và nên chọn cái nào?

Nhiều loại đèn của chúng tôi có thể được sử dụng với sự lựa chọn của trình điều khiển có thể điều chỉnh độ sáng. Sau đây là giải thích về sự khác biệt giữa các loại điều khiển làm mờ phổ biến nhất để giúp bạn chọn tùy chọn phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Như mọi khi, để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo biểu dữ liệu của sản phẩm bạn muốn thêm hệ thống làm mờ vào.

DALI (Digital Addressable Lighting Interface)

Các công tắc điều chỉnh độ sáng này sử dụng giao thức kỹ thuật số để gửi tín hiệu điều khiển mờ đến nguồn led xuống các dây riêng biệt đến nguồn điện. Họ không trực tiếp kiểm soát năng lượng truyền đến nguồn led. Đèn không bao giờ (trực tiếp) DALI có thể điều chỉnh độ sáng. DALI là một tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ công tắc điều chỉnh độ sáng DALI nào cũng sẽ hoạt động cho trình điều khiển có thể điều chỉnh độ sáng DALI.

1-10V Dimming (analog)

Các công tắc điều chỉnh độ sáng này tương tự như DALI nhưng gửi tín hiệu điều khiển tương tự điện áp thấp (1-10V) đến trình điều khiển xuống các dây riêng biệt đến nguồn điện. Nó không trực tiếp kiểm soát năng lượng truyền đến nguồn led. Ánh sáng không bao giờ có thể được làm mờ trực tiếp 1-10V. 1-10V là tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ công tắc điều chỉnh độ sáng 1-10V nào cũng sẽ hoạt động cho trình điều khiển có thể điều chỉnh độ sáng 1-10V. Hệ thống Dim 1-10V yêu cầu công tắc điều khiển bật / tắt nguồn riêng biệt và tín hiệu Dim 1-10V

PUSH Dimming (Dimming Switch, Analog)

Một phương pháp làm mờ bằng cách sử dụng một công tắc có thể thu vào đơn giản (không có chốt). Đầu vào từ công tắc đến trình điều khiển là ngoài nguồn điện chính cho trình điều khiển. Với tính năng làm mờ PUSH chính, một live bổ sung với công tắc có thể thu vào và trung tính được kết nối với trình điều khiển. Thông thường, một lần nhấn nhanh công tắc sẽ bật / tắt trình điều khiển, trong khi nhấn lâu sẽ làm mờ lên và xuống. Hoạt động của công tắc giống như làm mờ PUSH thứ cấp nhưng nguồn cung cấp cho công tắc đến từ và trở lại trình điều khiển thông qua công tắc rút lại, thường ở điện áp giảm. PUSH dimming cũng có thể được gọi là Switch DIM.

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88