Chiếu sáng thông minh: tiết kiếp năng lượng và tầm nhìn về cuộc sống thông minh

vice-chairman-and-chiếu sáng thông minh, managing-director-signify

Trong cuộc trò chuyện với Sumit Joshi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Signify Innovations India Limited (trước đây là Philips Lighting Ấn Độ)

Những thách thức đối mặt với hành tinh đã định hình tầm nhìn của Signify như thế nào?

Tính bền vững là cốt lõi của mọi thứ chúng tôi làm tại Signify và chúng tôi đang đóng vai trò hàng đầu để mang lại ánh sáng tốt hơn cho thế giới và giúp mang lại một tương lai bền vững hơn. Tại Signify, chúng tôi cũng ‘đi dạo cuộc nói chuyện’ và đạt được carbon trung tính vào năm 2020 trên toàn cầu với 82,5% doanh thu của chúng tôi đến từ các sản phẩm, hệ thống và dịch vụ bền vững. Chúng tôi cũng đang thúc đẩy chương trình chôn lấp không chất thải, phấn đấu cho một nơi làm việc không gây thương tích và đang thu hút các nhà cung cấp cho một chuỗi cung ứng bền vững. Giờ đây, chúng tôi bắt đầu một hành trình mới kéo dài 5 năm để tăng gấp đôi tác động tích cực của chúng tôi đối với môi trường và xã hội.

Trong tương lai, tầm nhìn của chúng tôi là thúc đẩy các lĩnh vực tăng trưởng bền vững mới nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới. Chúng tôi sẽ tập trung vào các giải pháp chiếu sáng giải quyết các vấn đề toàn cầu về hành động khí hậu, nền kinh tế vòng tròn, lương thực sẵn có, sức khỏe và hạnh phúc cũng như an toàn và an ninh. Chìa khóa để thúc đẩy các khu vực này sẽ là tăng cường kết nối. Một số giải pháp này bao gồm đèn in 3D, chiếu sáng kết nối tiết kiệm năng lượng, chiếu sáng trồng trọt và nuôi trồng thủy sản, LiFi và UV-C.

Để giảm tác động môi trường hơn nữa, chúng tôi tạm biệt nhựa trong bao bì của mình.

Chúng tôi cũng cam kết tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm với các sản phẩm chiếu sáng in 3D có thể tái bản, tân trang, tái sử dụng hoặc tái chế.

Trên khắp thế giới, rất nhiều năng lượng bị lãng phí trong không gian sống của chúng ta. Làm thế nào để có thể hạn chế được sự lãng phí này?

Lãng phí năng lượng đã trở thành mối quan tâm lớn của hầu hết các quốc gia trong những năm qua. Những nỗ lực không ngừng đang được thực hiện để bảo tồn việc sử dụng năng lượng trong các lĩnh vực. Một số cách chúng ta có thể hạn chế sự lãng phí năng lượng trong việc thắp sáng không gian sống của mình như sau:

Việc chuyển từ đèn thông thường kém hiệu quả, đèn halogen và đèn CFL sang đèn LED tiết kiệm năng lượng có thể giảm tiêu thụ năng lượng đáng kể 53%.

Việc sử dụng cảm biến có thể giảm tiêu thụ năng lượng hơn nữa bằng cách đảm bảo rằng đèn chỉ được bật khi cần thiết. Ví dụ: các đèn đường được kết nối có thể được làm mờ trong giờ không phải cao điểm và tăng lên khi phát hiện bất kỳ chuyển động nào. Ngoài ra, sử dụng đèn thông minh ở nhà có thể đảm bảo đèn chỉ bật khi có người vào phòng.

Sử dụng đèn kết nối và hệ thống điều khiển IoT có thể được điều khiển từ xa cũng có thể giúp hạn chế lãng phí năng lượng lên đến 80%.

Tầm nhìn của bạn về một thế giới đã thay đổi vào năm 2025 hoặc 2030 là gì?

Ngành công nghiệp của chúng tôi đã chứng kiến những bước chuyển mình đáng kinh ngạc trong vài năm qua. Những gì trước đây chỉ là các công ty điện đèn sợi đốt, ngày nay đã chuyển mình thành công thành các công ty chiếu sáng thông minh, đang hỗ trợ thêm sự chuyển đổi của mọi ngành công nghiệp khác, trong kỷ nguyên điện tử mới này của một thế giới kết nối. Tầm nhìn của chúng tôi trong vài năm tới là phát triển và tạo ra sản phẩm và dịch vụ cho những người tiêu dùng tiến bộ hơn và có lối sống bền vững của họ.

Chiếu sáng cho an toàn và sức khỏe: Trong 35 năm qua, chúng tôi đã phát triển chuyên môn ứng dụng UV-C mạnh mẽ. Nó đã cho phép chúng tôi phát triển một loạt các loại đèn UV-C hiệu quả, bộ đèn, thiết bị, hệ thống điều khiển và dịch vụ khá cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Các hệ thống này có hiệu quả chống lại tất cả các loại vi khuẩn và vi rút và do đó được sử dụng rộng rãi từ lọc nước, lọc không khí và khử trùng.

Một thế giới được kết nối: Ô tô không người lái, các tòa nhà thông minh và ngôi nhà đều là một phần của một tương lai kết nối mà chúng tôi đang cho phép với đèn kết nối. Các giải pháp chiếu sáng của chúng tôi có thể tạo ra một thế giới thông minh thông qua các đèn kết nối được sử dụng trên đường phố, tòa nhà, cơ sở hạ tầng công cộng và tại nhà.

Chiếu sáng nghề làm vườn: Khi dân số toàn cầu tăng đều đặn, người ta ước tính rằng chúng ta sẽ cần sản xuất thêm 70% lương thực trong vòng 15 năm tới để theo kịp. Với không gian mở hạn chế còn lại để trồng rau, các trang trại thẳng đứng là lựa chọn khả thi duy nhất ở các thành phố. Các công thức ánh sáng được tinh chỉnh cung cấp quang phổ và cường độ mà cây trồng cần mà không cần thêm nhiệt.

Internet thông qua ánh sáng: Với hơn 743 triệu người dùng Internet đang hoạt động ở Ấn Độ (báo cáo TRAI- được công bố vào tháng 9 năm 2020) và hơn 687 người đăng ký băng thông rộng Mn + ở Ấn Độ, áp lực rất lớn đối với phổ băng thông rộng hiện có. LiFi, là công nghệ không dây sử dụng sóng ánh sáng thay vì sóng vô tuyến để truyền dữ liệu, có thể là một giải pháp thay thế khả thi. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để cung cấp kết nối internet trong các phương tiện giao thông công cộng nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch cho hành khách.

Nền kinh tế tuần hoàn: Với việc các nguồn tài nguyên thiên nhiên trở nên khan hiếm và tính bền vững là chủ đề cơ bản trong mọi ngành, việc có các sản phẩm có thể tái sử dụng và tái chế sẽ trở nên quan trọng. Sự đổi mới của bộ đèn in 3D sẽ cho phép người tiêu dùng cá nhân hóa, tùy chỉnh và điều chỉnh bộ đèn để phù hợp với nhu cầu của họ bằng cách chọn hình dạng, mẫu, màu sắc và kích thước, công suất lumen, trình điều khiển và quang học.

Nguồn: TheEconomicTimes

Leave a Reply

0944.54.56.88
0944.54.56.88